Laporta: 'Cánh cửa để tái thiết Barca cuối cùng đã mở ra'

Thứ Tư, 28/10/2020 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Joan Laporta, ứng cử viên cho chức chủ tịch Barcelona, đã tỏ ra vui mừng sau khi ông Josep Bartomeu thông báo quyết định từ chức.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp MU vs Leipzig, Juventus vs Barcelona. K+PM, K+PC

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay: Trực tiếp MU vs Leipzig, Juventus vs Barcelona. K+PM, K+PC

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá vòng bảng cúp C1 Champions League: trực tiếp MU vs Leipzig, Juventus vs Barcelona. Lịch thi đấu bóng đá hạng Nhất Anh. Lịch bóng đá ngày 28/10, sáng 29/10.
Rạng sáng 28/10 (giờ Việt Nam), chủ tịch Josep Bartomeu (57 tuổi) của Barcelona đã tuyên bố từ chức. Đồng thời, ban lãnh đạo dưới quyền ông Bartomeu cũng được xác nhận không còn gắn bó với sân Camp Nou nữa. Tờ Sport tiết lộ, quyết định từ chức thực tế đã được đưa ra sau buổi họp kín giữa các thành viên lãnh đạo hôm thứ Hai 26/10.
Barcelona, Barca, bóng đá, bong da, bartomeu, josep bartomeu, từ chức, joan laporta
Ông Josep Bartomeu đã từ chức chủ tịch Barcelona 
Nguyên nhân khiến ông Bartomeu quyết định từ chức do không muốn bản thân phải tham gia vào cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm có thể tổ chức vào thời gian tới. Tổng cộng 20.687 phiếu bầu chống lại Bartomeu đã được thu thập, vượt qua con số 16.250 cần thiết để tiến hành cuộc bỏ phiếu. Ban lãnh đạo Barca cố gắng trì hoãn cuộc bỏ phiếu, nhưng chính quyền địa phương bác bỏ hành động này hôm 26/10. Chính bởi lẽ đó, Bartomeu quyết định từ chức.
Sau khi ông Bartomeu từ chức, cựu chủ tịch Joan Laporta (58 tuổi) đã lên tiếng. “Đã đến lúc rồi. Cánh cửa để tái thiết CLB cuối cùng đã mở ra. Tiến lên Barcelona”, ông Laporta viết trên Twitter.
Barcelona, Barca, bóng đá, bong da, bartomeu, josep bartomeu, từ chức, joan laporta
Joan Laporta vui mừng sau khi ông Josep Bartomeu từ chức
Một ban lãnh đạo tạm thời sẽ giám sát hoạt động hàng ngày của CLB Barcelona cho đến khi ban giám đốc mới được bổ nhiệm. Một cuộc bầu cử dự kiến sẽ được tổ chức trong 90 ngày tới để bổ nhiệm 1 chủ tịch mới thay thế ông Bartomeu. Victor Font, Joan Laporta và Jordi Roche dự kiến ​​sẽ tranh cử chức chủ tịch trong cuộc bầu cử tới.
Ông Bartomeu đã nắm chức chủ tịch CLB Barcelona từ năm 2003 tới 2010. Dưới thời Laporta, đội bóng xứ Catalunya giành 4 La Liga và 2 Champions League.
Laporta đã chỉ trích cách quản trị CLB của Bartomeu về cả phương diện tài chính và thể thao. Ông Laporta từng kêu gọi Bartomeu rời CLB để đội bóng chủ sân Camp Nou có thể xây dựng lại. Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu như Laporta ra ứng cử cho ghế chủ tịch Barcelona.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA