Barcelona: 7 bước cực kỳ khôn ngoan để chiêu mộ một ngôi sao

Barcelona: 7 bước cực kỳ khôn ngoan để chiêu mộ một ngôi sao

Thứ Sáu, 24/03/2017 15:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Mỗi đội bóng đều có chiến lược chiêu mộ cầu thủ riêng. Và Barcelona cũng có cho mình những bước tuyển dụng cầu thủ rất riêng.
Ở mỗi kỳ chuyển nhượng, các đội bóng quan tâm tới rất nhiều cầu thủ. Với những cầu thủ quan trọng, mỗi đội lại có cách chiêu mộ khác nhau. Và Barcelona cũng có cho mình những bước tuyển dụng cầu thủ rất riêng.
Bước 1: Xác định mục tiêu
Mỗi đội bóng luôn có đội ngũ tuyển trạch viên. Nhiệm vụ của họ là tìm ra những cầu thủ có tiềm năng hoặc những cái tên đáp ứng được yêu cầu, triết lý bóng đá của đội bóng. Để gia nhập Barcelona, các cầu thủ cần thoải mãn 3 tiêu chí.
+ Họ có phải là tài năng bóng đá thiên bẩm
+ Họ có coi Barcelona “hơn là một đội bóng” hay không?
+ Họ phải hiểu rằng không bao giờ được thực hiện đá phạt trực tiếp gần vòng cấm hoặc thực hiện các quả phạt đền bởi đó là công việc của Lionel Messi
Bước 2: Lựa chọn những người đại diện
Hãy lấy Philippe Coutinho làm ví dụ. Để kết nối với Coutinho, Barcelona cần những "người đại diện" có thể tiếp xúc và tạo tình cảm với cầu thủ này.
+ Tiền vệ người Brazil hiện đang thi đấu cho Liverpool. Vì thế, Barcelona cần một cầu thủ từng thi đấu cho Liverpool và có mối quan hệ tốt với Coutinho.

Suarez từng thi đấu cho Liverpool
+ Tiếp đó, Coutinho là người Brazil, Nam Mỹ. Một người có thể giao tiếp được với Coutinho sẽ là lựa chọn thiết yếu.
+ Cuối cùng, nếu có một cầu thủ thi đấu ở đội tuyển quốc gia cùng Coutinho thì sẽ thực sự tuyệt vời.
Bước 3: Những lời nhắn “nghiêm túc”
Nếu tìm được “người đại diện” thích hợp, Barcelona sẽ chỉ đạo cầu thủ này có những phát biểu hoặc tin nhắn “gạ gẫm”. Lấy Coutinho là mục tiêu thì Neymar sẽ là lựa chọn phù hợp khi cùng thi đấu cho Brazil và có thời gian gắn bó với nhau từ nhỏ.

Coutinho có mối quan hệ thân thiết với Neymar

“Chào Philippe, lại là Neymar đây. Xin lỗi vì cứ nhớ tới cậu mãi như vậy. Tôi chỉ muốn gọi điện để hỏi sức khỏe cậu dạo này ra sao. Tôi chưa nghe thông tin gì của cậu từ sáng nay cả và cảm thấy khá lo lắng. Hy vọng cậu vẫn khỏe mạnh. Tôi đang ở cùng Lionel và Luis. Luis đang nói rất tốt về cậu với Lionel. Cậu nên gặp anh ấy một ngày nào đó. Thôi, tạm biệt nhé. Tầm một tiếng nữa tôi sẽ gọi lại cho cậu sau”
Bước 4: Gửi lời hỏi mua dù biết chắc sẽ bị từ chối

Việc gửi lời hỏi mua dù biết chắc sẽ bị từ chối nhằm mục đích khẳng định với cầu thủ đó là đội bóng quan tâm tới họ. Điều này sẽ khiến cầu thủ được quan tâm để ý tới đội bóng. Sẽ là thành công khi nảy sinh bầu không khí oán giận giữa cầu thủ đó và CLB chủ quản. Đây là thời điểm thích hợp để Barcelona bước ra và tỏa sáng. Họ sẽ cho cầu thủ kia thấy rằng họ “yêu” anh ta nhiều như thế nào (ít nhất là nhiều hơn CLB chủ quản).
Bước 5: Đảm bảo cựu cầu thủ và cầu thủ hiện tại luôn mang theo áo Barca mỗi khi gặp “mục tiêu”
Có thể lấy ví dụ điển hình nhất là thương vụ Cesc Fabregas. Trong lúc ăn mừng chức vô địch World Cup 2010, Carles Puyol và Pique đã ép Fabregas mặc áo Barcelona. Tình huống này có sự giúp sức của Pepe Reina, thủ môn khởi nghiệp ở Barcelona. Cuối cùng, năm 2011, Fabregas chia tay Arsenal để trở về Barcelona.

Bước 6: Tuyên bố đạt thỏa thuận cá nhân dù CLB chủ quản chẳng biết gì

Barca: Henry là người của chúng tôi


Luis Suarez đồng ý gia nhập Barcelona dù Liverpool từ chối lời hỏi mua 60 triệu bảngBước 7: Công việc hoàn thành

Fabregas đã quay trở lại Barcelona

Đội bóng chủ quản sẽ từ bỏ việc cố gắng giữ chân cầu thủ của mình vì anh ta đã “mê mẩn” với sự quan tâm từ phía Barca
Hiệp Hoàng
Theo Mirror
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*