Barca cho Dembele cơ hội cuối để sửa mình

Barca đang mất kiên nhẫn với “người kế thừa Neymar”

Barca cho Dembele cơ hội cuối để sửa mình

Thứ Ba, 20/11/2018 14:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người thừa kế Neymar, Osumane Dembele, đang là một vấn đề lớn và Barca cho anh cơ hội cuối để thay đổi, nếu không muốn phải rời Camp Nou.
Barca ra tối hậu thư yêu cầu Dembele phải thay đổi thái độ

Barca ra tối hậu thư yêu cầu Dembele phải thay đổi thái độ

Barca đã gửi tối hậu thư buộc Ousmane Dembele phải trưởng thành nếu không sẽ bị bán trong tương lai.
Sự kiện Neymar ra đi trong mùa Hè 2017 vẫn chưa hết hệ lụy đối với Barca. Kể từ đó, Barca vẫn chưa tìm thấy sự thay thế phù hợp cho ngôi sao người Brazil, để đứng cạnh Luis Suarez và Lionel Messi trên hàng công. Rất nhiều giải pháp đều có hạn chế riêng.
Hệ lụy lớn nhất từ sự ra đi của Neymar chắc chắn phải là Dembele. Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp mới để đắp vào khoảng trống mà Neymar để lại, Barca chọn Dembele. Chi phí chuyển nhượng là 105 triệu euro, cộng thêm khoản trả sau 40 triệu euro, biến anh thành bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử CLB (chỉ sau nửa năm, Coutinho phá vỡ theo công thức 120 + 40 triệu euro).
Barca mua Dembele với mức giá khó tin. Việc Neymar mua lại giá hợp đồng 222 triệu euro khiến Barca bị Dortmund ép giá, và chỉ biết bấm bụng bỏ tiền. Một năm trước khi thực hiện thương vụ này, Barca đã định giá Dembele không quá 10 triệu euro, và từ chối chuyển nhượng nên anh mới rời Rennes gia nhập Dortmund.
Mùa trước, bên cạnh chấn thương, Dembele cũng từng bị nhắc về thái độ không hay bên ngoài sân cỏ. Roberto Fernandez, cựu thư ký kỹ thuật Barca và là người trực tiếp chiêu mộ Dembele, đã nhiều lần nói chuyện riêng yêu cầu anh tập trung vào bóng đá.

Trong mùa giải thứ hai ở Camp Nou, tình hình của Dembele còn nghiêm trọng hơn. Các quan chức Barca nhờ đến Samuel Umtiti – người có ảnh hưởng lớn với Dembele, tác động nhưng không cải thiện nhiều. Giải pháp đẩy lên băng ghế dự bị cũng không làm cho Dembele tỉnh ra. Anh dường như đang nghĩ mình là Neymar ở Camp Nou. Nhưng trước khi Neymar cũng không dám như vậy, khi còn Messi và nhiều ngôi sao khác.
Một số thành viên BLĐ Barca đánh giá cao năng lực của Dembele. Nhưng họ, những người điều hành đội bóng, đang mất dần sự kiên nhẫn với Dembele. Đa số quan chức ở Camp Nou hoài nghi việc Dembele sẽ cải thiện và trưởng thành đúng như CLB mong đợi.
Chính vì thế, Barca cho Dembele cơ hội cuối để cho thấy anh trưởng thành. Nếu tình trạng hiện tại vẫn tiếp diễn, Dembele sẽ được đưa lên thị trường chuyển nhượng tháng Giêng 2019, với điều kiện Barca thu lại ít nhất 100 triệu euro. Nhưng trước khi bị chuyển nhượng, thái độ xấu chỉ khiến Dembele tiếp tục ngồi khán đài trong hơn 1 tháng còn lại của năm 2018.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên