Arthur Melo: Tân binh của Barca mang sự tổng hợp giữa Xavi và Iniesta

Arthur Melo có những tố chất của Xavi và Iniesta

Arthur Melo: Tân binh của Barca mang sự tổng hợp giữa Xavi và Iniesta

Thứ Hai, 12/03/2018 06:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Barca vừa thông báo hoàn tất chuyển nhượng Arthur Melo cho mùa giải tới 2018-19. Vậy, Arthur là ai?
Arthur Melo sẽ cập bến Barca vào mùa Hè năm nay, sau khi gã khổng lồ xứ Catalunya đạt thỏa thuận với Gremio ở mức giá 30 triệu euro, cộng thêm 9 triệu euro trả sau dựa theo tỷ lệ trận đấu và thành tích.
Trước hết, xét về mặt chuyển nhượng, đây là một thương vụ thành công của Barca. Bởi vì, các chuyên gia đánh giá cao Arthur, và nhận định giá chuyển nhượng của anh sẽ không dưới 40 triệu euro. Trước đó, Man United đã tiếp xúc và đưa ra mức giá này, nhưng Arthur chưa quyết định dứt khoát.
Ở tuổi 21,
Chuyển nhượng Barca: Kiệt tác với Griezmann hay nền tảng với Arthur Melo

Chuyển nhượng Barca: Kiệt tác với Griezmann hay nền tảng với Arthur Melo

Antoine Griezmann, còn có thể là điều gì khác được nữa, nếu không phải là một món quà với các cule vào mùa Hè này. Nhưng Barcelona có thật sự cần tiền đạo người Pháp hay không lại là chủ đề phức tạp với Ernesto Valverde.
được xem là một trong những tiền vệ trẻ triển vọng nhất Brazil hiện nay. Anh đi ngược với bản chất bóng đá Brazil, vốn luôn đề cao sự ngẫu hứng. Ở Arthur là mẫu tiền vệ có kỹ thuật bậc thầy, nhưng mang óc tổ chức.

Arthur có khả năng cầm bóng và xử lý trong không gian hẹp được ví như Iniesta. Đồng thời, anh có kỹ năng chuyền bóng với độ chính xác của Xavi. Năm ngoái, trên đường cùng Gremio chinh phục Copa Libertadores, anh từng có trận đấu đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác 100%.
Có thể nói, Arthur giống như Thiago Alcantara, một cầu thủ trưởng thành từ La Masia, hiện khoác áo Bayern Munich. Khác biệt duy nhất là anh có thói quen lùi thấp hơn một chút so với Thiago. Barca đã từng bỏ phí Thiago, vì anh trưởng thành khi Xavi và Iniesta đang ở đỉnh cao.
Xavi đã chia tay từ lâu. Iniesta cũng không gắn bó lâu nữa, khi sắp 34 tuổi. Vì thế, Barca đi trước các đội châu Âu khác, chiêu mộ một người có những tố chất tổng hợp của Xavi và Iniesta. Barca chờ đợi vào một cuộc thay đổi mang tính kế thừa khi mua Arthur.
Một Barca mới "Brazil hóa" hơn, khi họ đang có Coutinho và Paulinho ở hàng tiền vệ. Nhưng bản sắc CLB sẽ không bị ảnh hưởng nhiều, vì những phẩm chất châu Âu của Arthur.
NH
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*