8 câu hỏi về những quả 11m của Barca

8 câu hỏi về những quả 11m của Barca

Thứ Bảy, 20/02/2016 06:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ai sút 11m, ai được quyền nhường sút 11m? Ai sút hỏng 11m nhiều nhất? Có quá nhiều những câu hỏi về những quả phạt đền của Barca ở mùa bóng này.

1. Ai là người thực hiện những quả 11m?
Lionel Messi là người chịu trách nhiệm chính. Anh cũng là người có thể quyết định nhường quả phạt đền đó cho bất cứ ai trong đội.
2. Tại sao Messi thực hiện những quả 11m?
Bởi vì Messi là người hay nhất. Điều này dựa trên chỉ số thành công từ những cú đá phạt đền. Messi là số một và anh xứng đáng được lựa chọn là đá hay nhường quyền đá cho người khác.
3. Luis Enrique nên chọn ai?
HLV của Barca nói trong một cuộc họp báo rằng ông ý thức được sự rủi ro từ những quả 11m. Điều đó có nghĩa là nó ngoài tầm kiểm soát và ông cho phép học trò tự thực hiện những quả phạt đền mà không can thiệp vào vấn đề ấy?
4. Barca có tập sút 11m?
Tất nhiên là có, nhưng không phải là một bài tập chính. Với mỗi trận đấu là một hoàn cảnh khác nhau. Nó không giống như một bài tập, nó là một trận chiến, là một canh bạc vì thế có thể xuất hiện những ý tưởng khác lạ, như quả 11m trong trận gặp Celta Vigo chẳng hạn?
5. Ai nên được sút nhiều 11m hơn?
Thông thường, dựa trên chỉ số thành công thì người được chọn có thể là Iniesta hay Rakitic. Tuy nhiên, đây là những ý tưởng có thể tạo ra những vấn đề không cần thiết nên việc việc Messi tự quyết định ai sẽ đá 11m là thích hợp nhất
6. Có nên để Mascherano đá 11m?
Cầu thủ người Argentina là người duy nhất chưa có một bàn thắng trong đội hình chính của Barca và anh có thể giải quyết vấn đề này bằng việc sút 11m. Nhưng điều đó chỉ nên diễn ra khi Barca có một kết quả có lợi ở mỗi trận đấu.
7. Pha hỏng 11m nào gây tiếc nuối nhất?
Đó không phải ở mùa này. Đó là ở mùa 2011-12 khi Messi sút hỏng 11m trong trận bán kết Champions League với Chelsea khiến Barca phải dừng bước.
8. Tại sao Barca được hưởng nhiều 11m?
Trước đây Barca chơi với số 9 ảo, họ ít đột nhập vòng cấm nên không có nhiều quả phạt đền. Bây giờ, với Suarez thường xuyên chơi cao nhất, họ có mặt trong vòng cấm đối phương nhiều nên số quả 11m cũng tăng lên.
T.Giáp (dịch từ Sport)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên