Chuyển nhượng Juventus: Chờ đợi gì trước giờ G?

Chuyển nhượng Juventus: Chờ đợi gì trước giờ G?

Thứ Năm, 29/08/2019 17:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Napoli, Roma, Lazio, Inter Milan... hầu như đã chốt sổ kỳ chuyển nhượng mùa Hè và tâm điểm chú ý hàng đầu giờ chỉ còn Juventus.
Juventus thắng tối thiểu Parma: Kỷ nguyên 'Sarriball' đã bắt đầu...

Juventus thắng tối thiểu Parma: Kỷ nguyên 'Sarriball' đã bắt đầu...

Parma 0-1 Juventus. Chiến thắng đúng kiểu Juve nhưng bằng thứ bóng đá “không Juve” chút nào. Với Maurizio Sarri, Juve đã khác biệt ngay từ trận đầu tiên.
Rõ ràng cho tới lúc này không thể nói Juve có một mùa Hè chuyển nhượng như ý vì thực tế họ gặp nhiều trục trặc với các kế hoạch mua bán cầu thủ của mình. Trong trận đấu với Parma, Dybala và Mandzukic không ra sân phút nào.
Có ngẫu nhiên không khi họ cũng được liệt vào số những cầu thủ Juve muốn bán đi vì không hợp với Sarriball”? Kể cả Higuain dù ra sân và chơi gần hết trận nhưng không có nghĩa Juve không muốn bán. Câu hỏi vẫn chỉ xoay quanh việc Juve bán họ bằng cách nào khi họ (Dybala, Higuain) muốn ở lại hơn muốn ra đi hoặc chưa tìm thấy “đầu ra” (Mandzukic)?
Vấn đề tưởng đơn giản nhưng thực tế không đơn giản chút nào. Một mặt, Juve rất muốn bán nhưng lại không thể chấp nhận bán quá rẻ các tiền đạo của họ. Mặt khác, chính những cầu thủ ấy không dễ dàng chấp nhận ra đi. Chưa bao giờ mà việc tìm kiếm sự đồng thuận giữa ba bên (Juve, đội bóng được liên hệ, cầu thủ liên quan) lại trở nên khó khăn như bây giờ và không có dấu hiệu gì cho thấy tình hình được cải thiện trong những ngày cuối cùng thị trường còn mở cửa.
Chú thích ảnh
Việc những người như Dybala và Higuain không chịu rời đi đã ảnh hưởng đáng kể đến chiến lược chuyển nhượng Hè này của Juventus

Việc chưa bán được ai trong số những Higuain, Dybala, Mandzukic khiến kế hoạch chiêu mộ Mauro Icardi của Juve Hè này coi như bất thành dù họ đã đạt thỏa thuận cá nhân với chân sút của Inter Milan. Thị trường sắp đóng cửa và thật khó chờ đợi bất ngờ nào đó vào những ngày cuối cùng này.
Juve rất có thể phải bảo vệ Scudetto và bắt đầu chiến dịch Champions League của họ với những tiền đạo họ không còn muốn gắn bó. Cái tên được chờ đợi ra đi nhiều nhất thời điểm này có lẽ là Dybala với PSG là điểm đến tiềm năng. Nhưng khả năng Juve giải phóng được Dybala chỉ được mở ra nếu PSG chia tay Neymar. Nếu bán được Dybala, Juve có thể mới hỏi mua Icardi.
Hai vụ áp phe Juve muốn làm lại tùy thuộc vào tương lai của một ngôi sao của đội khác. Đó là thực tế họ không hề mong muốn và họ đang trong trạng thái buộc phải chờ đợi diễn biến của thị trường mà không thể chủ động xúc tiến kế hoạch của mình. Dĩ nhiên, ngay cả khi không bán được tiền đạo nào, không mua được Icardi thì Juve vẫn rất mạnh nhưng khả năng chinh phục Champions League của họ vẫn bị nghi ngờ.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7