Peter Schmeichel muốn làm giám đốc tại M.U, cùng Solskjaer mang tinh thần Sir Alex trở lại

Peter Schmeichel muốn làm giám đốc tại M.U, cùng Solskjaer mang tinh thần Sir Alex trở lại

Thứ Hai, 24/12/2018 18:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Thủ thành huyền thoại của thế hệ 1999, Peter Schmeichel, tin rằng ông là một ứng viên sáng giá cho chiếc ghế giám đốc bóng đá lần đầu tiên sẽ được bổ nhiệm tại M.U.
Bắt hay đến mấy, De Gea cũng cần danh hiệu để được như Schmeichel

Bắt hay đến mấy, De Gea cũng cần danh hiệu để được như Schmeichel

David De Gea là một trong những thủ môn hay nhất Premier League, điều này không ai bàn cãi. Nhưng ký giả Aidan O’Hara trên trang Independent nhận định chỉ có những danh hiệu mới giúp De Gea vĩ đại như người tiền bối Peter Schmeichel.
Trong một phát biểu mới nhất, thủ thành huyền thoại này thổ lộ rằng ông sẽ dành cả giai đoạn Giáng sinh và năm mới để ứng cử vào vị trí giám đốc bóng đá của M.U. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Quỷ đỏ quyết định bổ sung vị trí này nhằm hỗ trợ cho HLV trong công tác tuyển mộ cầu thủ.
M.U dưới kỷ nguyên HLV tạm quyền Ole Gunnar Solskjaer đã khởi đầu cực ấn tượng với chiến thắng 5-1 ngay trên sân Cardiff, và Schmeichel – đồng đội cũ của Ole – đang rất mong muốn tái hợp đồng đội cũ. “Tôi thực sự đang suy nghĩ về việc ứng cử tại đây”, ông nói trên chuyên mục Sportsweek của đài BBC Radio 5, “Đây là việc không hề đơn giản, bởi ai cũng sẽ soi bạn rất kỹ. Nhưng tôi không e ngại điều đó. Nếu được bổ nhiệm, đó sẽ là một thay đổi lớn của tôi”.
Peter Scmeichel giám đốc bóng đá tại MU, tinh thần Sir Alex trở lại, Manchester United, Man United, M.U, MU, Quỷ đỏ, giám đốc bóng đá tại M.U, Ole Gunnar Solskjaer
Schmeichel là huyền thoại trong lịch sử M.U
“Giống như mọi cựu cầu thủ. Tôi muốn làm việc liên quan tới bóng đá. Đúng là tôi đã già hơn, nhưng cuộc đời tôi đã rẽ sang một hướng khác kể từ khi giải nghệ. Điều quan trọng là đưa văn hóa và bản sắc MU trở lại. Tôi muốn xem công việc sẽ thế nào đối với một cầu thủ đã từng thi đấu ở đây, và có thể sẽ mang tinh thần Sir Alex trở lại với toàn đội bóng”, Schmeichel tiếp tục mời chào, “Tôi đang cân nhắc xem liệu mình có đủ phẩm chất hay không. Nếu trả lời được câu hỏi ấy, tôi sẽ chính thức ứng cử”, huyền thoại này quả quyết. Giai đoạn Giáng sinh và năm mới là thời điểm thích hợp để tôi cân nhắc và ra quyết định”.

Trong sự nghiệp của mình, Schmeichel từng  khoác áo M.U 398 trận, ghi 1 bàn, giành 5 chức vô địch Ngoại hạng Anh, 5 cúp FA, 1 Cúp Liên đoàn, và 1 Champions League. Ông từng là thủ môn hay nhất thế giới vào các năm 1992 và 1993.
Peter Scmeichel giám đốc bóng đá tại MU, tinh thần Sir Alex trở lại, Manchester United, Man United, M.U, MU, Quỷ đỏ, giám đốc bóng đá tại M.U, Ole Gunnar Solskjaer
Schmeichel trò chuyện với phóng viên Thể thao & Văn hóa tại EURO 2012, một năm trước khi ông sang thăm Việt Nam
Tuy nhiên, kể từ khi giải nghệ năm 2003, Schmeichesl chưa làm công tác gì thực sự liên quan đến chuyên môn cả. Ông chỉ đi bình luận các trận đấu trên BBC, tham gia các show truyền hình thực tế, làm đại sứ hình ảnh cho M.U, và từng tới Việt Nam hồi tháng 4/2013.
T.C
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên