Ngoại hạng Anh: MU, Arsenal và Chelsea thua lỗ nặng nề do Covid-19

Ngoại hạng Anh: MU, Arsenal và Chelsea thua lỗ nặng nề do Covid-19

Thứ Ba, 24/08/2021 14:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn tới hoạt động kinh doanh của các CLB hàng đầu thế giới, khiến họ hứng chịu khoản thua lỗ nặng nề.
Tin chuyển nhượng MU 24/8: Nhiều cầu thủ rời Old Trafford. Neville khuyên MU mua Kane

Tin chuyển nhượng MU 24/8: Nhiều cầu thủ rời Old Trafford. Neville khuyên MU mua Kane

Tin chuyển nhượng MU hôm nay, 24/8: Có tới 8 cầu thủ đã phải rời MU theo các hợp đồng chuyển nhượng khác nhau. Trong khi đó, cựu danh thủ Gary Neville muốn MU mua Harry Kane sớm
Năm 2020, đại dịch COVID-19 ập đến khiến giải Ngoại hạng Anh phải tạm dừng trong vòng 3 tháng. Quãng thời gian trở lại sau đó, các sân đấu chưa được phép đón khán giả. Doanh thu của các đội bóng vì thế bị ảnh hưởng nặng nề.
Theo thống kê của hãng Ramble (Thụy Sỹ), kết quả kinh doanh của các CLB Ngoại hạng Anh mùa giải 2019-20 giảm mạnh, ngoại trừ 3 đội được thăng hạng từ Championship.
Chỉ có Aston Villa, Norwich và Sheffield United được hưởng lợi về doanh thu nhờ tiền bản quyền truyền hình béo bở của Premier League. Cụ thể, họ ghi nhận lợi nhuận tương ứng là 59 triệu bảng, 85 triệu bảng và 122 triệu bảng nhờ các hợp đồng truyền hình mới.
Trong khi đó, 17 đội còn lại thua lỗ lên tới 618 triệu bảng. MU là đội chịu tổn thất lớn nhất với khoản thua lỗ lên tới 118 triệu bảng. Xếp thứ 2 là Tottenham với thâm hụt 69 triệu bảng. Kế đến là Man City (- 57 triệu bảng), Arsenal (- 52 triệu bảng) và West Ham (- 51 triệu bảng).
 
Ngoai hang Anh, bảng xếp hạng bóng đá Anh, BXH Ngoại hạng Anh, BXH Premier League, MU, Chelsea, Liverpool, Man City, kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh hôm nay
Tổng thua lỗ của 17 CLB Ngoại hạng Anh lên đến 618 triệu bảng
  
Liverpool và Chelsea dù không nằm trong tốp 5 đội chịu thiệt hại lớn nhất nhưng cũng gánh khoản lỗ tương ứng là 43 và 40 triệu bảng. Hai CLB thua lỗ ít nhất là Everton (-2 triệu bảng) và Burley (-4 triệu bảng).
Giờ đây, khi bóng đá hoạt động trở lại như cũ, phần lớn dân số Anh đã được tiêm vắc xin và CĐV được phép vào sân, các CLB kỳ vọng tình hình tài chính của họ thời gian tới sẽ khả quan hơn.
K.Đ
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay