ĐIỂM NHẤN M.U 3-2 Newcastle: Mourinho chỉ tạm thời tại vị. Lời cảnh cáo từ phe Pogba

ĐIỂM NHẤN M.U 3-2 Newcastle: Mourinho chỉ tạm thời tại vị. Lời cảnh cáo từ phe Pogba

Chủ Nhật, 07/10/2018 18:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - M.U 3-2 Newcastle. Ngược dòng kịch tính như phim hành động Mỹ. Mourinho tạm thời “sống sót” sau chiến thắng nghẹt thở của M.U. Nhưng vấn đề của Quỷ Đỏ còn rất nhiều.
Video clip highlights M.U 3-2 Newcastle: Quỷ đỏ lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục

Video M.U 3-2 Newcastle: Quỷ đỏ lội ngược dòng cực kỳ ngoạn mục

M.U đã có màn lội ngược dòng ngoạn mục và giàu cảm xúc khi ghi 3 bàn thắng trong 20 phút cuối để giành chiến thắng 3-2 trước Newcastle trong trận đấu ở vòng 8 Premier League đêm qua.
Mourinho điên cuồng thay đổi để sống sót
Hiểu quá rõ áp lực ngàn cân đang phải chịu đựng, Jose Mourinho đã làm tất cả cho chiến thắng và trước mắt ông đã thành công.
Không thích lối đá của Juan Mata nhưng Mourinho vẫn tung Mata vào thay Bailly sau khi M.U bị dẫn tới 0-2 từ quá sớm. Đang có mâu thuẫn với Alexis Sanchez nhưng Mourinho vẫn tung Sanchez vào thay người.
Mourinho, MU, Manchester United, MU 3-2 Newcastle, video bàn thắng MU 3-2 Newcastle, Mourinho bị sa thải khi nào, Paul Pogba, phản thầy, Sanchez ghi bàn, Mata
Bất chấp quan hệ rất xấu với Pogba, Mourinho vẫn để Pogba đá chính rồi kéo Pogba xuống đá... trung vệ trong hiệp 2 sau khi quyết định rút Eric Bailly rồi Scott Mc Tominay khỏi sân. Những quyết định của Mourinho không có nghĩa là ông tin tưởng hay muốn “làm lành” với những cầu thủ mà ông không ưa.
Đơn giản là trong lúc tuyệt vọng, Mourinho hiểu rằng ông bắt buộc phải thắng nên ông tìm cách làm tất cả cho chiến thắng. Chiến thắng tạm thời cho M.U cũng là chiếc phao cứu sinh tạm thời cho chính ông nên mọi chuyện khác phải gác qua một bên. Mourinho điên cuồng thay đổi mọi thứ để tồn tại.
Kết quả là Mata đá phạt ghi bàn rút ngắn tỷ số cho M.U. Pogba dâng lên góp công vào bàn thắng gỡ hòa 2-2 của Martial còn Sanchez ghi bàn quyết định chiến thắng cho Quỷ Đỏ vào phút chót.
 
Lời cảnh báo của phe “anti-Mourinho”
Trong trận đấu được coi là mang tính sống còn đối với tương lai của Jose Mourinho, HLV Bồ Đào Nha được chính những cầu thủ bị ông coi là những cái gai trong mắt “giải cứu” sau khi Newcastle đã khiến ông “chết lâm sàng” với 2 bàn dẫn trước từ rất sớm.
Pogba làm bóng cho Martial gỡ hòa 2-2 cho M.U. Alexis Sanchez đánh đầu ghi bàn rút M.U thắng trận vào phút chót. Tất cả họ đều đang có mâu thuẫn nghiêm trọng với Mourinho. Nhưng họ không “giết” Mourinho mà chỉ khiến ông sống trong sợ hãi cho tới những phút cuối cùng.
Chú thích ảnh
Đây có thể coi là lời cảnh báo từ phía các ngôi sao mà Mourinho muốn loại bỏ. Tất cả những gì mà Martial, Pogba, Alexis Sanchez muốn nhắn nhủ ở đây là “chúng tôi mới là những người định đoạt cuộc chơi chứ không phải là ông, cũng không phải những người ông tin dùng (Rashford, Lukaku đều vô dụng). Không có chúng tôi, ông không là gì hết”.
Mourinho muốn bán Martial? Tuyên bố tước quyền thủ quân của Pogba và không cho Alexis Sanchez đá chính trở lại? Nếu làm thế, chính các ngôi sao bị ông trừng phạt sẽ... tiễn ông lên đường sớm.
 
Vui thôi, đừng vui quá...
Mourinho hẳn đã thở phào sau chiến thắng nghẹt thở của M.U. Dù thế nào ông đã tạm thời sống sót. Nhưng điều đó hoàn toàn không có nghĩa niềm tin của ban lãnh đạo M.U vào ông được củng cố hay mối quan hệ giữa ông và nhiều ngôi sao M.U tốt lên.
Như đã nói, tất cả những Martial, Pogba, Alexis Sanchez... đã “cứu” Mourinho trận này nhưng họ cứu ông không phải vì họ tin tưởng hay tôn trọng ông mà chỉ để cho ông thấy ai mới là những người đang nắm trong tay quyền lực thực sự.
Tạm thời giải tỏa được sức ép tới cực điểm, Mourinho hẳn là rất vui nhưng chắc ông cũng chưa mất tỉnh táo đến mức ảo tưởng vào một cuộc phục sinh nào đó sắp tới của M.U.
Chuỗi không thắng đã bị chặn lại nhưng những mầm mống thất bại vẫn còn nguyên đó. Không chỉ là các đối thủ khó chịu vẫn ở phía trước mà những “hung thần” của Mourinho vẫn nằm ngay trong nội bộ M.U.
Họ đang đòi hỏi và chờ đợi một sự xuống thang nào đó của HLV nổi tiếng độc đoán, chuyên quyền này và nếu Mourinho không cho họ thấy điều đó thì không ngạc nhiên nếu giông tố lại nổi lên và lần sau chưa chắc “Người đặc biệt” còn được “giải cứu”.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*