Biểu tình bạo lực tiếp diễn tại Hong Kong (Trung Quốc)

17/11/2019 22:43 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Tân Hoa Xã, ngày 17/11, số lượng lớn người biểu tình tại Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục chặn nhiều tuyến đường, ném bom xăng và bắn mũi tên vào cảnh sát tại một số địa điểm thuộc Bán đảo Cửu Long.

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động phá hoại trật tự công cộng

Chính quyền Hong Kong (Trung Quốc) lên án hành động phá hoại trật tự công cộng

 Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/11 đã lên án các hành động bạo lực và phá hoại trật tự công cộng trong cuộc biểu tình cùng ngày, khẳng định đây là những hành động coi thường pháp luật và trật tự.

Cảnh sát Hong Kong cho biết lực lượng biểu tình tiếp tục chiếm giữ các tuyến đường Austin và đường Chatham Nam, phong tỏa trái phép và ném bom xăng.

Tại Đại học Bách khoa Hong Kong ở Cửu Long, người biểu tình đã tấn công cảnh sát bằng bom xăng, súng cao su và bắn tên.

Một cảnh sát phụ trách liên lạc với truyền thông bị trúng tên bắn vào chân. Một cảnh sát khác bị ném một quả bi sắt trúng vào kính che mặt nhưng không bị thương tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cảnh sát Hong Kong đã phải dùng hơi cay và vòi rồng phun chất lỏng pha màu xanh đế giải tán người biểu tình

Lực lượng cảnh sát Hong Kong đã phải dùng hơi cay và vòi rồng phun chất lỏng pha màu xanh đế giải tán người biểu tình. Cảnh sát khuyến cáo người dân rời xa những khu vực bị ảnh hưởng và cảnh báo những đối tượng gây rối lập tức chấm dứt mọi hành động phi pháp.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Sở giáo dục Hong Kong cùng ngày thông báo học sinh tất cả các trường trên toàn đặc khu sẽ tiếp tục nghỉ học vào ngày 18/11. Thông báo nêu rõ mặc dù hệ thống đường bộ và giao thông công cộng ở thành phố dần được khôi phục, nhưng hiện vẫn còn nhiều bất ổn.

Vì lý do an toàn, tất cả các trường học ở Hong Kong bao gồm trường mẫu giáo, trường tiểu học và trung học, sẽ tiếp tục cho học sinh nghỉ học ngày 18/11 và chuẩn bị sẵn sàng trở lại học vào ngày hôm sau.

Sở giáo dục Hong Kong cũng kêu gọi những đối tượng biểu tình quá khích ngừng lập tức mọi hoạt động phá hoại bạo lực để học sinh có thể tiếp tục được trở lại trường học tập bình thường, đồng thời nhắc nhở học sinh không ra đường phố và không tham gia các hoạt động trái phép.

Lê Anh & Nguyễn Hằng - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm