Bằng Kiều cảm ơn khán giả Hà Nội vì 'Đêm tình nhân' mùa thứ 6 lại 'cháy vé'

17/10/2019 16:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Liveconcert “Đêm tình nhân 6” sẽ diễn ra vào 20/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Trước đó 6 ngày, nhà tổ chức bất ngờ thông báo chương trình đã "cháy vé" và hẹn "tái ngộ" khán giả vào… "Đêm tình nhân 7". 

Bằng Kiều - Minh Tuyết lại hát những bản tình ca trong 'Đêm tình nhân 6' tại Hà Nội

Bằng Kiều - Minh Tuyết lại hát những bản tình ca trong 'Đêm tình nhân 6' tại Hà Nội

Vào 20h ngày 20/10/2019 tới đây, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, live concert “Đêm tình nhân 6” sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình (Hà Nội).

Đây là điều bất ngờ với ê kíp bởi sau 5 lần tổ chức, BTC chương trình Đêm tình nhân mới quyết định tăng giá vé nhằm tăng kinh phí đầu tư cho đêm nhạc. 

Đêm tình nhân 6 hội tụ những tên tuổi như Elvis Phương, Lưu Bích, Nguyễn Hưng, Thanh Hà, Bằng Kiều, Như Quỳnh, Quang Lê, Minh Tuyết, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Nam ca sĩ Bằng Kiều - người biên tập âm nhạc cho chuỗi chương trình - cũng không giấu nổi háo hức: “Đêm Tình Nhân tiếp tục sold out với 3.500 khán giả. Cảm ơn khán giả Hà Nội yêu thương bền vững”.

Chú thích ảnh
Ekip sản xuất "Đêm tình nhân"

Theo ông Nguyễn Thuỳ Dương, giám đốc sản xuất của chương trình, một trong những lý do cháy vé chính là Đêm tình nhân đã trở thành một thương hiệu nghệ thuật sở hữu lượng khán giả trung thành. Nhiều khán giả là Việt kiều còn đặt vé cho mùa sau ngay sau đêm diễn của mùa trước để họ có thể sắp xếp kế hoạch về Việt Nam du lịch và kết hợp xem show.

“Trong 2-3 mùa trở lại đây, chúng tôi chưa bao giờ phải lo về việc bán vé, mà chỉ lo lắng làm sao đem đến cho khán giả những cảm xúc đặc biệt, khó quên hơn nữa mà thôi. Tôi tự tin nói rằng, Đêm tình nhân là chương trình bán vé… nhàn hạ nhất, có đơn vị mua cả tỉ đồng tiền vé như mọi khách hàng khác mà không cần đặc quyền nào. Điều đó giúp chúng tôi tin tưởng rằng khi làm nghệ thuật hết sức với trái tim của mình, luôn vì khán giả, sẽ không bao giờ bị khán giả quay lưng” - ông Nguyễn Thuỳ Dương chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh

Thời điểm năm 2014, thị trường âm nhạc của Hà Nội khởi sắc, khán giả quan tâm nhiều hơn đến nhu cầu giải trí, các chương trình ca nhạc cũng mọc lên san sát, sôi động. Nhưng, cũng chính thời điểm đó, phần lớn các show ca nhạc được gọi là show doanh thu để chỉ việc làm vội vàng, ít đầu tư, sân khấu sơ sài trang trí chủ yếu là các tiểu cảnh, lụa, bục gỗ…, âm thanh ánh sáng chưa được đầu tư đúng mức, ca sĩ xếp hàng lên hát, nhà tổ chức thì muốn làm nhanh gọn để thu lời...

Trước bối cảnh đó, với mong muốn Hà Nội phải có những chương trình ca nhạc mang tính doanh thu nhưng được đầu tư chỉn chu, công phu không thua kém những chương trình lớn nhất hải ngoại, ca sĩ Bằng Kiều, nhà sản xuất Nguyễn Thuỳ Dương, đạo diễn Phạm Hoàng Giang đã hội ngộ và bắt tay vào thực hiện chương trình với suy nghĩ dù lỗ, dù phải mang tiền nhà đi làm nghệ thuật thì cũng phải định hướng khán giả nâng cao gu thưởng thức và tạo nên hình ảnh mới cho sân khấu ca nhạc Thủ đô.

Chú thích ảnh
Giám đốc sản xuất Nguyễn Thùy Dương và đạo diễn Phạm Hoàng Giang

Những năm đầu tiên, đêm nhạc thua lỗ không ít. Lý do là bởi ban tổ chức phải chấp nhận bỏ ra chi phí quá lớn để mang đến một chương trình được đầu tư công phu với giá vé như mọi chương trình khác.

Đạo diễn Phạm Hoàng Giang nhớ lại: “Những năm đầu tiên, chúng tôi thực sự rất đau đầu do thu không đủ chi, nhưng bất luận như thế chúng tôi vẫn quyết tâm năm sau đầu tư hơn năm trước, vượt qua mọi khó khăn”.

Đến nay, Đêm tình nhân trở thành một trong những chương trình có tính tiên phong khi có sự đầu tư kỹ lưỡng, công phu cho phần “nhìn” bên cạnh phần nghe. 

Chú thích ảnh
Phần phối cảnh sân khấu "Đêm tình nhân"

Trong 6 mùa tổ chức, Đêm tình hân luôn hội tụ những gương mặt ca sĩ nổi tiếng nhất hải ngoại. Đó cũng là lý do vì sao nữ ca sĩ Minh Tuyết luôn chờ đợi tham gia chương trình, năm ngoái bị lỡ hẹn cô đã rất tiếc nuối. Vừa rồi, khi gặp vấn đề sức khoẻ do làm việc áp lực, nằm trong bệnh viện truyền nước, Minh Tuyết vẫn tâm sự: “Tôi phải giữ sức khỏe vì tháng 10 là tháng sinh nhật và hát ở Đêm tình nhân. Đây là chương trình tôi đã tham gia nhiều lần và rất tâm đắc. Ban tổ chức luôn dành cho tôi nhiều tiết mục đặc biệt, từ solo đến song ca, tam ca, tứ ca, thế nên tôi phải chuẩn bị rất nhiều. Chắc chắn các bạn sẽ lại thấy một Minh Tuyết rực lửa đầy sức sống trên sân khấu”.

Chú thích ảnh
Khán phòng "Đêm tình nhân" luôn không còn chỗ trống

20h ngày 20/10, nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam, live concert “Đêm tình nhân 6” sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình (Hà Nội).

T.N. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm