UPRACE - 3 ngày cuối, bây giờ hoặc không bao giờ

Thứ Năm, 27/09/2018 20:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Giải chạy bộ UPRACE chính thức kết thúc vào 23/09. Trong vòng một tháng, cộng đồng người chạy đã cùng nhau tạo ra thành quả vô cùng ấn tượng - 1 triệu cây số. Bên cạnh đó, ban tổ chức cuộc thi cũng cập nhật những điểm mới trong chính sách tham gia UPRACE để hỗ trợ người thi đấu.
Theo thống kê của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc - UNFPA, hiện chiều cao trung bình của người Việt Nam thấp thứ 3 châu Á, xếp vị trí áp chót trong khu vực ASEAN. Tố chất thể lực, sức bền và sức mạnh của thanh niên Việt Nam được xếp vào mức kém và rất kém so với mặt bằng chung của các quốc gia trong khu vực.
Chú thích ảnh
UPRACE là một trong những dự án điển hình thể hiện mối quan tâm và nỗ lực cải thiện sức khỏe người Việt Nam.
Với hiện trạng đáng lo ngại nêu trên, UPRACE là một trong những dự án điển hình thể hiện mối quan tâm và nỗ lực cải thiện sức khỏe người Việt Nam. UPRACE đã tận dụng hiệu ứng lan tỏa giữa người và người để khéo léo động viên từng cá nhân sống khỏe, khơi gợi tinh thần thể thao.
Chú thích ảnh
Chỉ trong vòng 30 ngày, cuộc thi đã rèn luyện thói quen chạy bộ cho hơn 30.000 người Việt Nam.
Chỉ trong vòng 30 ngày, cuộc thi đã rèn luyện thói quen chạy bộ cho hơn 30.000 người Việt Nam, rất nhiều cá nhân trong con số ấy sẽ tiếp tục duy trì lối sống năng động ấy hậu cuộc thi. Và với tầm ảnh hưởng của mỗi người tham gia lên những người thân xung quanh, số lượng người tham gia cuộc thi trong những năm tiếp theo được dự đoán sẽ còn tăng vượt trội. Giá trị sau cùng mà cuộc thi hướng đến là con người Việt Nam sẽ có tinh thần cởi mở hơn với hoạt động thể thao, và từng bước một xóa đi định kiến của thế giới về Việt Nam: đất nước lười vận động, cũng như xóa bỏ suy nghĩ của mọi người xung quanh về bản thân mình: mình không lười vận động.
Chú thích ảnh
Trong vòng một tháng, cộng đồng người chạy đã cùng nhau tạo ra thành quả vô cùng ấn tượng - 1 triệu cây số.
Với vài thao tác cài đặt, đăng ký đơn giản trên điện thoại thông minh, người tham gia đã có thể bắt đầu chạy bộ ngay hôm nay. Ngoài ra, hiểu rằng đặc thù công việc của nhiều người tham gia là bận rộn, UPRACE cũng công nhận và cho phép người chạy tham gia dưới hình thức chạy tiếp sức (nhiều người chạy dùng chung một tài khoản).
10 ngàn người chạy bộ giúp Việt Nam thoát danh hiệu 'Quốc gia lười vận động'

10 ngàn người chạy bộ giúp Việt Nam thoát danh hiệu 'Quốc gia lười vận động'

Dự án chạy bộ cộng đồng UPRACE 2018 đã chính thức được khởi động tại công ty VNG TP.HCM vào chiều 26/7.
 
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay