Sứ dưỡng sinh và giấc mơ ẩm thực sạch cho mọi gia đình Việt

30/09/2018 09:54 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn)- Ngày hôm nay, ăn uống sạch đã trở thành một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều người Việt. Tuy nhiên thường thì chúng ta chỉ quan tâm tới các nguyên liệu, như rau, củ quả sạch, chứ ít để ý tới một mảng quan trọng giúp mang lại các bữa ăn ngon lành và an toàn: đồ nấu nướng.

Các loại đồ bếp hiện đại như nồi chảo nhôm, inox mang tới cho chúng ta sự tiện dụng, phù hợp với lối sống gấp gáp của ngày hôm nay. Nhưng sau thời gian dài sử dụng với tần suất cao, các loại nồi này đều bị hao mòn nhanh chóng và những sản phẩm kém chất lượng còn có thể khiến tạp chất độc hại lẫn vào trong thực phẩm. Ngay cả nồi đất, vốn được xem là đồ nấu ăn lành tính, cũng có thể trở nên độc hại nếu không được sử dụng trong một thời gian dài khiến nấm mốc phát sinh. 

Nhằm giải bài toán khó về việc cho ra một loại nồi vừa có thể giúp nấu món ăn ngon, vừa bảo vệ tốt và nuôi dưỡng sức khỏe, hôm 29/9, công ty Minh Long I đã tổ chức lễ giới thiệu sản phẩm sứ dưỡng sinh đặc biệt tại Hà Nội. Đây là dòng sản phẩm được ông Lý Ngọc Minh, sáng lập viên công ty, dành tâm huyết nghiên cứu chế tạo suốt 14 năm qua.

Chú thích ảnh
Ông Lý Ngọc Minh, người sáng lập Minh Long I, giới thiệu sản phẩm sứ dưỡng sinh

Điểm đặc biệt nhất của nồi sứ dưỡng sinh chính là khả năng luộc, hấp thực phẩm không cần nước, hoặc sử dụng rất ít nước. Nhờ tính bức xạ nhiệt được tăng cường, rau củ, trứng sau khi rửa sạch chỉ cần bỏ vào nồi rồi bắc lên bếp trong vòng vài phút là chín. Thực phẩm luộc bằng nồi sứ dưỡng sinh có màu sắc đẹp, mùi thơm, vị ngon ngọt hơn so với cách luộc thông thường, và do thời gian luộc ngắn nên dưỡng chất được giữ lại gần như nguyên vẹn, rất có lợi cho việc hấp thụ.

Với các món rán, xào, vốn được xem là không có lợi cho sức khỏe bởi khi nấu nướng ở nhiệt độ cao trên 160 độ C, dầu ăn sẽ biến chất và trở nên gây hại. Tuy nhiên khi nấu bằng sứ dưỡng sinh Minh Long, thực phẩm được rán chín đều ở nhiệt độ thấp dưới 130 độ C, giúp giữ trọn cấu trúc thực phẩm. Đặc biệt món nem rất giòn và độ giòn được giữ rất lâu. Phóng viên đã được trực tiếp kiểm chứng điều này khi đầu bếp của Minh Long I trình diễn chế biến món rán trên chảo sứ dưỡng sinh tại buổi họp báo.

Chú thích ảnh
Trình diễn chế biến thực phẩm trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm sứ dưỡng sinh của Minh Long I tại Hà Nội.

Một trong những điểm mạnh nhất của nồi sứ dưỡng sinh là nấu nướng các món cần nhiền thời gian như hầm và kho sẽ cần ít thời gian hơn. Nhờ bức xạ hồng ngoại mạnh, thực phẩm sẽ chín nhanh, chín rục, mềm thơm, giữ được chất lượng thực phẩm trong khi không gây tốn nhiều nhiên liệu.

Sứ dưỡng sinh hiện có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng, được thiết kế chuyên dụng (nồi, chảo, ấm…) với màu xanh rêu hiện đại, đáp ứng nhu cầu nấu nướng đa dạng của người dùng. Đặc biệt sứ dưỡng sinh có cả dòng sản phẩm sử dụng được trên bếp từ, nhờ lớp tráng phủ đặc biệt làm từ nguyên liệu đất hiếm nằm dưới đáy sản phẩm.

Với những ai quan tâm tới độ bền, sứ dưỡng sinh Minh Long I có nhiệt độ nung trên 1.300 độ C đồng thời đạt độ sốc nhiệt nóng lạnh toàn phần từ 0oC - 800 độ C nên đảm bảo độ cứng chắc. Sản phẩm cũng khó rạn, tróc men và bung nứt men; không bị xâm thực bởi các chất axit và kiềm, không xúc tác sinh ra chất độc hại khi gia nhiệt. Do làm từ những nguyên liệu tuyển chọn từ các loại đất hiếm thiên nhiên, lành tính, không chứa thành phần gây độc hại (thủy ngân, chì, cadmium, crom….) đạt tiêu chuẩn xuất khẩu châu Âu nên giảm nguy cơ tích tụ độc tố gây ung thư và đảm bảo an toàn lâu dài cho sức khỏe.

Chính thức ra mắt thị trường vào tháng 6 năm nay, chỉ sau có 3 tháng, nồi sứ dưỡng sinh Minh Long đã có mặt tại hơn 100,000 gian bếp Việt. Đó là niềm tự hào và niềm vui không nhỏ của ban lãnh đạo Minh Long I. “Tôi chọn nồi cho cuộc cách mạng mới của mình là bởi mọi thực phẩm khi vào cơ thể đều phải qua cái nồi/chảo để chế biến. Tôi muốn giải quyết bài toán gốc rễ của sức khỏe. Khi làm bộ nồi này, tôi có một tâm niệm, nếu tất cả người dân đều khỏe mạnh, cả đất nước sẽ đỡ tốn hàng trăm ngàn tỷ đồng cho viện phí, thuốc men. Và có khỏe thì con người mới có thể lao động hiệu quả và sáng tạo giúp đất nước phát triển” ông Minh chia sẻ chân tình.

PTTT

Cần dẹp loạn quảng cáo sai chất lượng thực phẩm, dược phẩm trên internet

Cần dẹp loạn quảng cáo sai chất lượng thực phẩm, dược phẩm trên internet

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến vừa chỉ đạo Thanh tra Bộ lập tổ phản ứng nhanh để kiểm tra, giám sát các sai phạm trong quảng cáo thực phẩm, dược thời gian qua.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm