Nước Pi trong hỗ trợ điều trị ung thư

Thứ Bảy, 27/10/2018 13:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lễ Công bố hợp tác truyền thông phòng ngừa ung thư cùng nước Pi Biontech giữa Tập đoàn Biontech Hàn Quốc, Khoa Ung bướu & Y học hạt nhân – Bệnh viện Quân y 103, Joy FM – Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe của Đài PTTH Hà Nội và Công ty Cổ phần PPR Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.
Theo thống kê, mỗi năm Việt Nam có hơn 126.000 ca mắc mới và khoảng 94.000 người tử vong vì ung thư. Theo các chuyên gia, số ca mắc ung thư tăng nhanh trong những năm gần đây do các nguyên nhân chính: Thực phẩm bẩn, môi trường ô nhiễm, trong đó tác nhân thực phẩm không an toàn đứng hàng đầu, chiếm khoảng 35%. Trước tình trạng đó, việc phòng ngừa ung thư từ sớm đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.
Chú thích ảnh
Các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực ung thư cùng đại diện Biontech phân tích những tác dụng tích cực của nước Pi trong việc phòng ngừa ung thư
Nói về lợi ích của nước Pi với sức khỏe, PGS. TS. Phan Hải Nam, nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Hóa sinh, Học viện Quân y phân tích: “Nước chúng ta đang sử dụng thường là nước tinh khiết, không có tính kiềm. Bên cạnh đó, lượng axit dư thừa trong cơ thể sẽ lấy đi các chất khoáng, trong đó có canxi từ các mô xương để trung trung hòa axit, gây nên tình trạng loãng xương. Nước kiềm (nước Pi) từ máy lọc nước có tính kiềm nhẹ, rất cần cho quá trình cân bằng axit trong cơ thể, ngăn ngừa tình trạng loãng xương. Không chỉ giữ được các chất điện giải như natri, kali, clo, canxi… rất cần trong quá trình chuyển hóa hàng ngày trong cơ thể, nước Pi còn có khả năng chống các chất oxy hóa, ngừa các gốc tự do – yếu tố gây nên các bệnh ung thư”.
Liệu pháp miễn dịch chống ung thư vừa nhận Giải Nobel Y học đã ứng dụng tại Việt Nam

Liệu pháp miễn dịch chống ung thư vừa nhận Giải Nobel Y học đã ứng dụng tại Việt Nam

Một tin vui cho các bệnh nhân ung thư là công trình nghiên cứu sử dụng liệu pháp miễn dịch chống một số bệnh ung thư vừa được trao tặng Giải Nobel Y học 2018 đã được ứng dụng tại Việt Nam.

Còn theo Bác sĩ, Tiến sĩ Nguyễn Kim Lưu – Chủ nhiệm khoa Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Quân y 103, các nguyên nhân gây ung thư có thể dự phòng trước 50%. Nguyên nhân từ ô nhiễm thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước là những nguyên nhân phổ biến nhất khi đa số thực phẩm và nguồn nước chúng ta sử dụng đều nhiễm kim loại nặng và chất tẩy rửa. Chính vì vậy, mỗi người cần có ý thức phòng ngừa ung thư từ những thói quen nhỏ nhất như uống nước.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên