Giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng

Thứ Hai, 01/11/2021 10:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 1/11, giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng so với cuối tuần qua.
Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng 150 nghìn đồng/lượng

Sáng 28/10, giá vàng trong nước được các công ty vàng bạc đá quý điều chỉnh tăng 150 nghìn đồng/lượng so với ngày hôm qua.
Mở cửa phiên giao dịch, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở thị trường Hà Nội mức 57,7 - 58,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.
Cũng thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 57,75 - 58,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với cuối tuần qua.
Chú thích ảnh
Giá vàng trong nước tăng 50 nghìn đồng/lượng
Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý, giá vàng SJC được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 57,8 - 58,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thị trường thế giới, dù xuống mức thấp của hơn một tuần vừa qua, giá vàng vẫn tăng 1,5% trong tháng 10/2021. Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào phiên 29/10, sau khi số liệu mới nhất cho thấy lạm phát của Mỹ vẫn tăng nóng vào tháng trước khiến thị trường lại dồn trọng tâm chú ý vào cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong tuần này.
Ông Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại công ty môi giới đầu tư Blue Line Futures đánh giá hiện không có bất cứ yếu tố nào có thể ngăn chặn đà giảm của vàng. Chuyên gia này cho biết thêm rằng các quỹ sẽ bán ra tích cực khi vàng vượt qua mức 1.800 USD/ounce.
Giá vàng đã rất chật vật để bám trụ trên ngưỡng 1.800 USD/ounce - một ngưỡng quan trọng về mặt tâm lý mà một số nhà đầu tư hiện coi là ngưỡng kháng cự đối với vàng.
Trong khi vàng được coi là hàng rào chống lạm phát, việc giảm các biện pháp kích thích và tăng lãi suất có xu hướng đẩy lợi suất trái phiếu Chính phủ và đồng USD lên. Diễn biến đó làm giảm sức hấp dẫn của vàng vốn là một tài sản không sinh lời.
Văn Giáp/TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*