Chứng khoán ngày 8/6: Bộ 3 ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản bứt phá

Thứ Tư, 08/06/2022 20:08 GMT+7

Các chỉ số chứng khoán Việt Nam nhuộm xanh suốt cả phiên giao dịch ngày 8/6. Bộ 3 nhóm ngành là ngân hàng, chứng khoán, bất động sản tăng rất mạnh đã kéo chỉ số VN-Index dễ dàng vượt mốc 1.300 điểm.

Nhận định chứng khoán tuần từ 30/5 - 3/6: Thị trường có thể đã bước vào sóng hồi phục

Nhận định chứng khoán tuần từ 30/5 - 3/6: Thị trường có thể đã bước vào sóng hồi phục

Thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục tuần thứ 2 liên tiếp cho thấy đợt hồi phục này của thị trường khá mạnh và tin cậy, khối lượng giao dịch dù đang ở mức thấp nhưng đã được cải thiện theo đà tăng của thị trường cũng là tín hiệu hỗ trợ tích cực củng cố đà tăng.
Tại nhóm cổ phiếu ngân hàng, các mã LPB, SHB, STB tăng kịch trần. Các mã còn lại cũng đều ở chiều tăng giá. Duy nhất trong nhóm này chỉ còn VCB giảm giá, mức 2,2%.
Cùng với nhóm ngân hàng, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng “thăng hoa”. Các mã VCI, VDS, FTS, ART  tăng hết biên độ. Các mã trụ cột như: SHS, SSI, HCM, VND, BVS… cũng đều có mức tăng mạnh.
Sắc xanh lan tỏa trong nhóm bất động sản. Những mã vốn hóa lớn trong nhóm như: VIC, VRE, BCM, NVL, KDH tăng mạnh mẽ. Hàng loạt mã vừa và nhỏ cũng đưa nhau tăng giá, thậm chí nhiều mã tăng kịch trần.
Tại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VN30 có tới 21 mã tăng giá, trong khi chỉ có 7 mã giảm giá và 2 mã đứng giá. Các mã tăng mạnh như: GVR tăng hết biên độ, POW tăng 4,4%. Các mã cổ phiếu ngành thực phẩm đồ uống như: VNM, SAB, MSN đều ở chiều tăng giá.
chứng khoán, chỉ số chứng khoán, chỉ số chứng khoán Việt Nam nhuộm xanh, phiên giao dịch chứng khoán, ngân hàng chứng khoán bất động sản, chỉ số VN Index vượt mốc
Bộ 3 ngành ngân hàng, chứng khoán, bất động sản bứt phá ngày 8.6
Nhóm cổ phiếu “họ FLC” đồng loạt tăng trần. Cụ thể, AMD, FLC, ROS, KLF, HAI, ROS, ART tăng hết biên độ. Dù tăng mạnh như vậy, nhưng thị giá của 6 cổ phiếu họ FLC kể trên vẫn chỉ loanh quanh ở mức thấp.
Thực tế, các mã cổ phiếu họ FLC đã giảm rất mạnh sau thời điểm ông Trịnh Văn Quyết bị bắt do có liên quan đến thao túng giá cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu họ FLC đã có những phiên giao dịch tăng, giảm bất thường.

Có khi tăng trần đồng loạt sau khi đã liên tục giảm sàn hàng loạt nhiều phiên. Tuy nhiên, xu hướng chung vẫn là giảm giá.
Bên cạnh đó, từ ngày 1/6, nhóm cổ phiếu FLC, ROS, HAI chỉ được giao dịch buổi chiều trong ngày giao dịch do chưa công bố báo cáo tài chính theo quy định cũng tác động tiêu cực đến thanh khoản và thị giá của các cổ phiếu này.

Hôm nay, hầu hết các nhóm ngành khác như bán lẻ, tiện ích, bảo hiểm, khai khoáng, xây dựng… cũng đều tăng điểm. Chỉ còn cổ phiếu ngành thủy sản đi ngược thị trường chung khi nhiều mã giảm mạnh như VHC giảm 5,3%, ANV giảm 3,72%, IDI giảm 2,96%...

Điểm tích cực là khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, khối này mua ròng 270,08 tỷ đồng trên HOSE và 61,21 tỷ đồng trên UPCOM, trong khi bán ròng 14,79 tỷ đồng trên HNX.
Chốt phiên giao dịch ngày 8/6, VN-Index tăng 16,56 điểm lên 1.307,91 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 584,5 triệu đơn vị, tương ứng gần 16.757 tỷ đồng. Toàn sàn có 389 mã tăng giá, 80 mã giảm giá và 39 mã đứng giá.
HNX-Index tăng 6,78 điểm lên 310,93 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 82 triệu đơn vị, tương ứng hơn 2.027,2 tỷ đồng. Toàn sàn có 164 mã tăng giá, 61 mã giảm giá và 31 mã đứng giá.
UPCOM-Index tăng 1,31 điểm lên 95 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 56,3 triệu đơn vị, tương ứng 1.294,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 234 mã tăng, 75 mã giảm giá và 60 mã đứng giá.
Văn Giáp/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*