Bác sĩ Murray ra mắt hồi ký: Michael Jackson không ‘ấu dâm’!

28/07/2016 13:43 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc phỏng vấn mới đây của tờ Daily Mail Australia nhân ra mắt cuốn hồi ký This Is It!: The Secret lives of Dr. Conrad Murray and Michael Jackson, ông Conrad Murray (63 tuổi), từng là bác sĩ riêng của Michael Jackson trong 3 năm cuối đời, đã tiết lộ nhiều thông tin mới về Vua pop và cho biết siêu sao từng rất “mê” cậu con trai nhỏ của ông.

Theo ông Murray, Jackson yêu con trai ông đến mức còn giữ cả một bức ảnh của cậu bé ở giường ngủ và sau đó đặt ở cây đàn piano để có thể nhìn thấy cậu bé hàng ngày. Tuy nhiên, Jackson không bao giờ được phép một mình chơi với con trai ông vì vợ ông không muốn.

Không tin Jackson là kẻ ấu dâm

Murray từng phải ngồi tù 4 năm vì bị kết tội ngộ sát siêu sao. Sau khi được tự do, ông Murray đã trả lời nhiều cuộc phỏng vấn của báo giới và sắp phát hành cuốn sách This Is It!: The Secret lives of Dr. Conrad Murray and Michael Jackson, trong đó kể nhiều chuyện về thời gian ông sống gần Jackson.


Bìa cuốn hồi ký của Conrad Murray, bác sĩ riêng của Michael Jackson trong 3 năm cuối đời

Dù có nhiều tin đồn và nhiều lần bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ em, song ông Murray không tin Jackson là một kẻ ấu dâm.

“Tôi chú ý tới Jackson vì bản thân tôi cũng có con nhỏ nên khi làm việc bên ca sĩ tôi thấy cần phải biết ông có phải là một con quỷ như lời đồn hay không. Tuy nhiên, khi ở bên Jackson, ông luôn muốn tôi và con chơi với nhau, bẻ bánh mì cùng nhau” - Murray nói.

Nói về bộ sưu tập ảnh khiêu dâm gây xôn xao, trong đó có nhiều hình ảnh bé trai, mà báo chí đưa tin được tìm thấy trong trang trại Neverland, Murray cho biết: “Jackson sưu tầm búp bê nhưng chưa bao giờ giữ chúng vì những lý do khiêu dâm. Tôi xem những hình ảnh đó và tự nói với bản thân: “Ồ chúa ơi, họ đang làm cái gì thế này”. Đây chỉ là một trò khôi hài. Nếu bạn vào phòng ngủ của Jackson sẽ thấy có rất nhiều búp bê và nhiều bức ảnh trẻ em mà người hâm mộ tặng ca sĩ. Có nhiều búp bê Jackson tự mua và sưu tầm, song tôi không nghĩ ông sử dụng chúng với mục đích khiêu dâm”.

Khẳng định vô tội trong cái chết của Vua pop

Murray còn nói về cái chết của Jackson và tuyên bố ca sĩ vẫn còn sống khi ông được đưa tới bệnh viện. Thông tin này trái ngược hẳn với tuyên bố của các nhân viên y tế rằng Jackson đã chết lâm sàng khi họ đến cấp cứu cho ông.

Murray kể, ông đã ngồi hàng giờ tại Trung tâm Y tế UCLA với hy vọng Jackson hồi tỉnh, song vẫn khẳng định ông không có trách nhiệm trong cái chết của Vua pop, được xác nhận là dùng thuốc gây mê Propofol quá liều.

“Tôi đã ở trong bệnh viện với Jackson nhiều giờ liền. Khi được đưa tới Trung tâm Y tế UCLA, các bác sĩ phát hiện Jackson vẫn còn sống. Tôi không hề rời bệnh viện cho đến 6 giờ tối. Tôi chăm sóc các con, mẹ và anh chị em của ông. Thực tế, tôi không ở bên Jackson khi siêu sao qua đời. Tôi phát hiện ra ông nằm trên sàn nhà. Tôi đã làm mọi cách để Jackson tỉnh lại. Tôi không biết Jackson ra ngoài trong bao lâu và chuyện gì đã xảy ra. Người ta chỉ trích tôi đã tiêm thuốc gây mê cho ông và bỏ mặc ông một mình, nhưng thực tế không phải như vậy. Tôi đã bị kết án oan” – Murray nói.

Murray cho biết tuy Jackson rất mệt mỏi về tinh thần, song chưa bao giờ nói đến chuyện kết liễu cuộc đời. Murray còn tiết lộ những lý do khiến Jackson quyết định phẫu thuật thẩm mỹ và thay đổi màu da.

“Có thể trong cuộc đời mình Jackson bị tổn thương nhiều tới mức khi nhìn vào gương ông muốn thấy một hình ảnh khác. Tuy nhiên, quyết định thay đổi màu da khiến Jackson dễ bị ung thư bởi ông không còn khả năng tạo ra sắc tố da melanin”.


Michael Jackson trong những ngày cuối đời

Thích những phụ nữ gầy như khung xương

Thêm nữa, Jackson quan tâm tới chứng biếng ăn và thích những người phụ nữ gầy trông giống như khung xương. Tuy nhiên, Jackson không tìm những người phụ nữ đó để hẹn hò mà chỉ để giải khuây.

 Thời kỳ cuối đời của Jackson, Murray là bạn duy nhất của Vua pop. Họ đã cải trang và đi khắp Las Vegas để tìm những người phụ nữ như vậy.

“Có lần Jackson còn đi tập tễnh giả bộ là người từng bị tai biến hay lần khác Vua pop lại ăn mặc như một chàng hề” - Murray viết trong cuốn hồi ký.

Khi được hỏi, tại sao ông lại quyết định tiết lộ những chi tiết riêng tư trong cuộc đời Jackson, Murray nói Jackson đã kể cho ông nghe rất nhiều chuyện và muốn sau này ông kể lại.

“Jackson cảm thấy như phải vác một gánh nặng khi trong ông chất chứa rất nhiều bí mật. Jackson từng nói ông là người có khả năng nhìn những sự kiện tương lai và nói với tôi: “Murray, từ nay đến cuối đời, cuộc đời tôi và ông sẽ không thể tách rời. Tôi là một người có thể nhìn trước tương lai, rồi ông sẽ thấy”. Đó chính là lý do tại sao tôi quyết định viết cuốn sách này. Mọi chuyện xảy ra đã 7 năm rồi. Jackson đột tử và đời tôi gặp thảm họa” - Murray kể.

Murray cho biết, từ lâu ông không còn liên lạc với gia đình Jackson, tuy nhiên nếu như các con Vua pop có bất cứ câu hỏi gì về người cha của mình thì chúng có thể hỏi ông.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóaCùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm