Mourinho không tuyển 'phó tướng' ở M.U là đúng

Michael Carrick sẽ là người trợ lý thích hợp cho Mou, nhờ kinh nghiệm và ảnh hưởng của anh

Mourinho không tuyển 'phó tướng' ở M.U là đúng

Thứ Năm, 17/05/2018 08:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chia tay trợ lý Rui Faria nhưng Jose Mourinho hoàn toàn có lý khi chưa vội vàng tìm người thay thế "cánh tay phải" mới.
 
1. Vài ngày trước khi trận đấu cuối cùng của Premier League khép lại, người hâm mộ M.U ngỡ ngàng về quyết định chia tay của trợ lý HLV Rui Faria.
"Sau nhiều cân nhắc, cùng với một trái tim trĩu nặng, tôi phải đưa ra một quyết định vô cùng khó khăn, đó là rời khỏi đây. Cảm ơn chân thành tới HLV Jose Mourinho, vì niềm tin mà anh ấy đặt ở nơi tôi trong suốt những năm qua, kể từ khi tôi vẫn chỉ là một cậu sinh viên. Tôi muốn cảm ơn anh ấy vì cơ hội, về lòng tin, về những kiến thức và kinh nghiệm mà anh ấy mang tới cho tôi, nhưng trên hết đó là tình bạn sắt son giữa chúng tôi.", trích lời của Faria.
Faria là một trong ba trợ lý HLV đáng tin cậy mà Mourinho đã gọi tới Anh quốc vào năm 2004, khi ông tiếp quản CLB Chelsea. Kể từ ấy, chiến lược gia người Bồ đã rất ấn tượng với phong cách làm việc của Faria. Ông nhận thấy rằng triết lý của cả hai rất hợp nhau, bổ sung cho nhau. Kể từ năm 25 tuổi Faria đã được giao những công việc quan trọng bên cạnh Mourinho.
2. Khi Faria tuyên bố chia tay M.U, chấm dứt cuộc tình kéo dài 17 năm với Mourinho, nhiều fan của Quỷ đỏ cảm thấy "sốc". Mourinho thì không. Với tư cách là một người bạn, ông hiểu Faria cần những gì cho tương lai.
"17 năm... và cậu thanh niên ngày ấy bây giờ đã là một người đàn ông. Cậu học trò thông minh ngày ấy bây giờ là một chuyên gia bóng đá, đã sẵn sàng cho một sự nghiệp thành công như một huấn luyện viên”.
Mất "cánh tay phải", nhưng ngạc nhiên là Mourinho lại không muốn tuyển trợ lý mới. “Tôi sẽ tổ chức lại ê-kíp HLV mùa tới theo kiểu sẽ không còn vai trò trợ lý HLV nữa”, Mourinho tuyên bố. “Tôi sẽ bổ nhiệm các HLV đội một, trợ lý của họ, HLV thể lực cùng với một cơ cấu với những chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, cũng như đội ngũ phân tích nữa”.
Sau tuyên bố này, rất nhiều fan M.U nghĩ rằng Mourinho đang sai lầm. Bất cứ HLV nào cũng cần một cánh tay phải, người có thể thay ông ta quán xuyên công việc khi Mourinho không thể có mặt vì một lý do nào đó. Trên phương diện này, Mourinho cần một người hiểu mình, như Faria sau 17 năm gắn bó, người phải thực sự hiểu ông để truyền đạt các ý tưởng tới học trò.
3. Nhưng Mourinho có cái lý của ông. Như tuyên bố về việc M.U đang đi "đúng hướng", ông thấy chưa cần phải thay đổi quá nhiều về mặt đội ngũ huấn luyện. Bên cạnh đó, việc giữ chân Michael Carrick sau khi cầu thủ người Anh giải nghệ cũng cho thấy những ý đồ cho tương lai của Mourinho.
“Tôi nghĩ, đó sẽ là vị trí của Michael Carrick trong tương lai, khi cậu ấy đã có bằng HLV chuyên nghiệp", trích lời của Mourinho. HLV người Bồ Đào Nha đã có một lựa chọn khôn ngoan. Quãng thời gian gắn bó với M.U giúp anh hiểu đội bóng này hơn bất cứ thành viên nào khác. Bởi vậy, Mourinho sẽ cần tới Carrick, người mà ông kì vọng sẽ giúp mình rất nhiều trong việc quản lý phòng thay đồ của Quỷ đỏ.
Bên cạnh đó, ở khía cạnh chuyên môn, Carrick cũng dần cho thấy tố chất của một người có khả năng cầm quân. Lối chơi điềm đạm nhưng tư duy và đầy tính chiến thuật sẽ giúp anh rất nhiều trên hành trình hướng tới nghiệp HLV. Nếu trở thành trợ lý cho Mourinho, Carrick sẽ có thêm thời gian để rèn luyện ở vai trò mới này.

Bởi thế, Mourinho chờ sự trưởng thành của Carrick hơn là tìm kiếm thêm một trợ lý khác.
M.U của Sir Alex giai đoạn 2003-2006 chỉ là đội bóng trung bình so với hiện tại

M.U của Sir Alex giai đoạn 2003-2006 chỉ là đội bóng trung bình so với hiện tại

Huyền thoại Gary Neville đã khẳng định không bao giờ muốn Liverpool vô địch Champions League, đồng thời lên tiếng bảo vệ HLV Jose Mourinho trước làn sóng chỉ trích của người hâm mộ Man United.
T.Giáp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tự hào ngành Điện miền Nam 45 năm

Tiêu điểm - Spotlight