YG Entertainment mất 130 triệu USD vì kết thúc hợp đồng với G-Dragon

09/06/2023 08:34 GMT+7 | Kbiz

Công ty giải trí YG Entertainment mất 130 triệu USD về giá trị vốn hóa thị trường sau khi thông tin hợp đồng độc quyền với G-Dragon của nhóm nhạc Big Bang kết thúc được công bố.

Sau khi tin tức về việc kết thúc hợp đồng của G-Dragon với YG Entertainment được công bố, giá cổ phiếu của công ty đã giảm mạnh. Chỉ trong hai ngày sau khi thông tin được công bố, giá cổ phiếu của công ty đã giảm 6.600 won (5,09 USD) từ 91.200 won (70,36 USD) xuống còn 84.600 won (65,27 USD), giảm 7,14% so với ngày giao dịch trước đó.

YG Entertainment mất 130 triệu USD vì kết thúc hợp đồng với G-Dragon - Ảnh 1.

G-Dragon đã kết thúc hợp đồng độc quyền với YG Entertainment

Ngày tiếp theo, giá cổ phiếu tiếp tục giảm xuống còn 81.300 won (62,72 USD), giảm 3,19%. Trong hai ngày đó, giá cổ phiếu đã giảm 10,33%. Sự giảm giá này đã khiến cho giá trị vốn hóa thị trường của YG Entertainment giảm mất 170 tỷ won (khoảng 130 triệu USD), hiện đang ở mức 1,53 nghìn tỷ won (1,18 tỷ USD).

Các cổ đông ngày càng lo lắng khi xem G-Dragon là nghệ sĩ quan trọng của YG Entertainment, có trách nhiệm nâng cao vị thế của công ty lên hàng đầu của "Big 3" trong ngành giải trí Hàn Quốc. Sự lo lắng này giống như những băn khoăn mà các cổ đông của công ty đã trải qua cách đây một năm, khi Big Bang phát hành ca khúc Still Life.

YG Entertainment mất 130 triệu USD vì kết thúc hợp đồng với G-Dragon - Ảnh 2.

G-Dragon

Nhiều người đã hiểu nhầm đó là bài hát chia tay của nhóm, gây ra một sự giảm giá mạnh mẽ cho cổ phiếu của YG Entertainment. Trong phản ứng lại, công ty đã phát đi một thông báo khẩn cấp, khẳng định rằng "đây là kỷ nguyên mới của Big Bang và không phải là bài hát chia tay".

Tuy nhiên, chưa đầy một năm sau đó, các thành viên T.O.P và Daesung đã chấm dứt hợp đồng với YG Entertainment, còn Taeyang đã chuyển sang The Black Label. Quyết định mới đây của G-Dragon kết thúc hợp đồng độc quyền với YG Entertainment có vẻ đã đóng dấu cho chuyện tình của Big Bang với công ty, đẩy các cổ đông càng lo lắng hơn.

YG Entertainment mất 130 triệu USD vì kết thúc hợp đồng với G-Dragon - Ảnh 4.

G-Dragon

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm