Yêu cầu BTC Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 giải trình ‘khẩn cấp’

11/03/2017 10:42 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) –  Ngay sau khi báo Thể thao & Văn hóa thông tin về việc người đẹp phẫu thuật răng Nguyễn Thị Thành giành danh hiệu Á khôi Du lịch Việt Nam 2017 trong đêm chung kết diễn ra tối qua (10/3) tại TP.HCM, Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) đã đề nghị thanh tra Bộ ra quyết định triệu tập BTC để giải trình khẩn cấp.

Trao đổi với PV Thể thao & Văn hóa, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho hay: “Theo quy định chung của Việt Nam, các thí sinh tham dự các cuộc thi hoa hậu, người đẹp không được phẫu thuật thẩm mỹ. Việc BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 cho một thí sinh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ, với nhiều lùm xùm như thế tham dự cuộc thi, đăng quang Á khôi là cố ý làm sai quy định của pháp luật. Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã đề nghị thanh tra Bộ VHTT&DL ra quyết định triệu tập BTC cuộc thi ngay lập tức vào sáng thứ 2 tới để cùng Cục Nghệ thuật Biểu diễn xử lý theo quy định của pháp luật”.


Người đẹp Nguyễn Thị Thành (phải) đoạt giải Á khôi 1- Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017

Người đẹp ‘phẫu thuật răng’ giành Á khôi Du lịch Việt Nam 2017

Người đẹp ‘phẫu thuật răng’ giành Á khôi Du lịch Việt Nam 2017

Nguyễn Thị Thành – người đẹp bị loại vì phẫu thuật răng ở Hoa hậu Việt Nam giành danh hiệu Á khôi của cuộc thi Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017 trong đêm chung kết diễn ra tối qua (10/3) tại TP.HCM.

Ông Nguyễn Đăng Chương nhấn mạnh: “Đối với trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Thành có đăng quang Á khôi cũng sẽ không được thừa nhận danh hiệu và Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ không cấp phép cho cô này tham dự bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào, nếu có đơn vị đề xuất”.

Cũng theo ông Chương, Cục Nghệ thuật Biểu diễn cũng sẽ từ chối cấp phép lần sau cho BTC cuộc thi, khi đơn vị này khi đứng ra tổ chức các cuộc thi khác, đồng thời sẽ có văn bản gửi tới tất cả các Sở VHTT&DL trên toàn quốc từ chối cấp phép cho đơn vị cố tình vi phạm như thế.

Hoài Thương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm