Yahoo! chính thức bị 'khai tử', CEO rời công ty

14/06/2017 21:59 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 13/6, tập đoàn Verizon Communications tuyên bố đã hoàn tất vụ mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo! với giá 4,48 tỷ USD. Bà Marissa Mayer, Giám đốc điều hành (CEO) của Yahoo!, cũng sẽ rời công ty.

Việc hoàn thành vụ mua bán trên đánh dấu sự kết thúc vai trò là một công ty Internet độc lập của Yahoo - một nhà tiên phong trong lĩnh vực công nghệ từng có giá trị trên 100 tỷ USD . 

Verizon, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông không dây số 1 của Mỹ, sẽ kết hợp Yahoo với AOL – một công ty khác được hãng này mua lại cách đây hai năm, để thành lập một liên doanh có tên là Oath do CEO Tim Armstrong của AOL lãnh đạo. Oath hiện sở hữu hơn 50 thương hiệu bao gồm báo điện tử HuffPost, trang tin công nghệ nổi tiếng TechCrunch và mạng xã hội Tumblr. 

Thương vụ lịch sử giữa Verizon và Yahoo! được công bố hồi tháng 7/2016, nhưng đã bị trì hoãn và phải đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng do vụ bê bối rò rỉ thông tin người dùng của Yahoo!. 

Yahoo đổi tên sau thương vụ 'bán mình' giá 4,8 tỷ USD

Yahoo đổi tên sau thương vụ 'bán mình' giá 4,8 tỷ USD

Yahoo mới đây thông báo sẽ đổi tên thương hiệu và cắt giảm quy mô ban điều hành sau khi Yahoo hoàn thành thương vụ 'bán mình' trị giá 4,8 tỷ USD cho đại gia viễn thông Mỹ Verizon Communications.

Theo hãng tin Anh Reuters, Verizon đã lên kế hoạch cắt giảm khoảng 2.000 việc làm trong số 14.000 nhân viên tại Yahoo! và AOL. Dự kiến việc cắt giảm sẽ được Verizon thực hiện ngay từ ngày 14/6 (giờ địa phương). Năm ngoái, Yahoo đã cắt giảm 15% lực lượng lao động tại công ty này, còn AOL cũng cho 500 nhân viên thôi việc. 

Sang ngày 16/6 tới, những bộ phận còn lại của Yahoo! (không được Verizon thu mua) sẽ được đổi tên thành Altaba Inc. Thomas McInerney, thành viên ban điều hành của Yahoo!, sẽ trở thành CEO của Altaba. 

Theo H.Thủy - Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm