Honda đầu tư thêm hơn 370 triệu USD vào thị trường ôtô Canada

Thứ Sáu, 13/01/2017 16:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng chế tạo ôtô Honda của Nhật Bản sẽ đầu tư 492 triệu đôla Canada (CAD) (372 triệu USD) vào nhà máy Alliston của hãng nằm ở phía Bắc thành phố Toronto của Canada, cùng với sự hỗ trợ tài chính của Chính phủ liên bang Canada và tỉnh Ontario.
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, Bộ trưởng Đổi mới, Khoa học và Phát triển Kinh tế của Canada Navdeep Bains cho biết Chính phủ Canada và tỉnh Ontario mỗi bên sẽ đóng góp 41,8 triệu CAD trong vòng ba năm. Số tiền này được đầu tư cho dự án sản xuất các kinh kiện lắp ráp cho dòng xe Civic và CR-V mới của Honda.

Ngoài ra, Honda cũng sẽ xây dựng một xưởng sơn theo công nghệ mới giúp giảm 44% lượng khí thải CO2 từ quá trình sơn.
Theo công bố của Chính phủ Canada, dự án mới này sẽ tạo thêm 4.000 việc làm tại các cơ sở của Honda ở Canada và tiếp tục khẳng định sự hiện diện của hãng này tại quốc gia trên.

Nhà máy ôtô Honda ở Ohio. (Nguồn: ohio.honda.com)
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đang gây sức ép lên các hãng sản xuất ô tô tại Mỹ nhằm ngăn chặn các hãng này chuyển cơ sở sản xuất sang các nước khác như Mexico hay Canada, theo Thoả thuận Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA) vốn có hiệu lực từ năm 1994.
Theo ông Brad Duguid, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế tỉnh Ontario, những tuyên bố của ông Trump là “nguy cơ tiềm ẩn” cho ngành công nghiệp ô tô Canada. Tuy vậy, ông Trump sẽ không gây trở ngại cho ngành công nghiệp này trong quá trình liên kết các nhà máy ở Ontario và Michigan, Ohio, những bang quan trọng của Mỹ, nơi từng bỏ phiếu ủng hộ ông Trump trở thành Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử vừa qua.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*