Đã có 2 tỉnh sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô trong ngày

Thứ Sáu, 06/05/2016 19:29 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngành giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đang triển khai việc thực hiện sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô trong ngày cho các cơ sở dạy nghề và sát hạch lái xe trong tỉnh.
Đây là tỉnh thứ 2 trong cả nước (sau tỉnh Nghệ An) thực hiện công tác này, đã tạo thuận lợi cho các học viên mỗi lần kiểm tra sát hạch. Các học viên không phải chờ đợi hơn 10 ngày như trước mà được cấp giấy phép sử dụng ngay.

Việc thi và lấy giấy phép lái xe sẽ diễn ra chính xác, nhanh gọn
Theo đó, ngành giao thông vận tải tỉnh đã đầu tư hơn 500 triệu đồng cài đặt phần mềm và lắp đặt một số thiết bị cần thiết khác, đảm bảo thực hiện "nhanh hoá" các các thủ tục mà trước đây cấp phép phải qua nhiều công đoạn rườm rà.
Từ khâu tiếp nhận hồ sơ sát hạch của học viên cho đến khâu cấp giấy phép lái xe ô tô đều nhanh và đảm bảo độ chính xác tuyệt đối, không để xảy ra tình trạng nhầm lẫn hoặc thiếu sót.
Trung tâm Dạy nghề và sát hạch lái xe thuộc Công ty TNHH Vận tải ô tô Gia Lai là đơn vị thực hiện đầu tiên trong số các cơ sở hiện có trên địa bàn và đã thành công. Hầu hết trong hơn 80 học viên tham gia sát hạch tại đơn vị trong đợt đầu đạt kết quả sau kiểm tra và đều nhận được Giấy phép lái xe trong ngày.
Văn Thông - TTXVN

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*