Xả súng khiến nhiều người trúng đạn tại Canada, hung thủ đã bị tiêu diệt

23/07/2018 11:25 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Ít nhất 9 người, trong đó có 1 trẻ em, đã bị trúng đạn trong một vụ xả súng xảy ra sáng 23/7 (giờ Việt Nam) tại thành phố Toronto của Canada.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, hiện trường vụ xả súng nằm gần một nhà hàng pizza ở khu vực Greektown. Các nạn nhân hiện đã được đưa tới bệnh viện để cứu chữa, trong khi nhiều người được sơ cứu tại chỗ.

Theo các nhân chứng, một người đàn ông đã nã khoảng 25 phát súng vào các nạn nhân trước khi bị lực lượng an ninh tiêu diệt. Khu vực xả súng rất hỗn loạn. Các thực khách cho biết họ đã được yêu cầu chạy ra phía sau để đảm bảo an toàn tính mạng.

Chú thích ảnh
Cảnh sát phong tỏa hiện trường và đưa người bị thương đi cấp cứu. Ảnh: News

Hiện nhà chức trách đã tiến hành phong tỏa các khu phố lân cận, trong khi tuyến tàu điện đi qua khu vực nơi xảy ra vụ xả súng đã được chuyển hướng. Cảnh sát đang tích cực điều tra nhân thân của hung thủ và động cơ gây án.

Các vụ bạo lực súng đạn có xu hướng gia tăng ở Canada trong thời gian gần đây, nhất là ở thành phố Toronto. Trong cuộc cải tổ nội các vừa qua, Thủ tướng Canada đã bổ nhiệm ông Bill Blair làm Bộ trưởng An ninh Biên giới và ngăn chặn tội phạm có tổ chức. Ông Blair từng là Cảnh sát trưởng thành phốToronto và sẽ đảm nhận trọng trách xử lý cuộc khủng hoảng di cư ở biên giới, ngăn chặn bạo lực súng đạn và triển khai các biện pháp về hợp pháp hoá cần sa, dự kiến vào trung tuần tháng 10 tới.

Nga: Xả súng tại trường đại học ở Caucasus, 2 người bị thương

Nga: Xả súng tại trường đại học ở Caucasus, 2 người bị thương

Ngày 25/6, ở khu vực Ingushetia thuộc vùng Bắc Caucasus của Nga đã xảy ra một vụ nổ súng ở một trường đại học khiến 2 người bị thương.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm