VIDEO: Anh em cựu Thủ tướng Thái Lan đang lưu vong cùng dự tiệc ở Tokyo

Thứ Sáu, 30/03/2018 22:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu Thủ tướng Thái Lan đang lưu vong Thaksin Shinawatra và em gái, bà Yingluck Shinawatra, đã xuất hiện trong một bữa tiệc tổ chức tại khách sạn ở Tokyo hôm 29/3. Chủ nhân bữa tiệc là một cựu Bộ trưởng Nhật Bản.
Theo tờ Asahi Shimbun (Nhật Bản), ông Thaksin đã trả lời nhanh một số câu hỏi của phóng viên tờ báo này và trao đổi về mong muốn của ông đối với chính quyền quân sự hiện nay ở Thái Lan. “Chúng tôi mong muốn chúng tôi có thể trở lại nền dân chủ càng sớm càng tốt”, ông Thaksin nói.
Chú thích ảnh
Hai anh em ông Thaksin được cho là đi máy bay riêng tới Tokyo, cùng tham gia buổi tiệc. Ảnh: Asahi Shimbun
Đề cập tới cuộc tổng tuyển cử đã được lên kế hoạch vào tháng 2/2019, ông Thaksin cho biết: “Tôi không liên quan tới đảng phái. Họ thực sự không muốn tôi tham gia. Nhưng tôi tin rằng chúng tôi có nhiều người tốt trong đảng Pheu Thai. Họ có thể dẫn dắt đảng đi tới một chiến thắng thuyết phục nữa”.
Video ông Thaksin và em gái Yingluck tại bữa tiệc:
Trong khi đó trả lời câu hỏi về nơi hiện đang sinh sống, bà Yingluck đáp ngắn gọn: “Tôi đang di chuyển tới nhiều nước khác nhau”. Bà cũng không tiết lộ có xin tị nạn chính trị không.
Tháng 8/2017, bà Yingluck đã rời Thái Lan trước khi Tòa án Tối cao ra phán quyết kết tội bà thiếu trách nhiệm và một số tội danh khác. Sau khi rời đất nước, bà Yingluck được cho là sống tại Dubai và hiện đang sống tại Anh.

Trong sự kiện nói trên, cả hai vị cựu Thủ tướng Thái Lan đã dự tiệc mừng ra mắt một cuốn sách của cựu Bộ trưởng Nội vụ Nhật Bản Hajime Ishii. Họ đã bay tới Tokyo bằng máy bay riêng và sẽ ở lại đây vài ngày.
Theo cuốn sách của cựu Bộ trưởng Ishii, sau khi rời Thái Lan trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006, ông Thaksin đã tới Nhật Bản vào tháng 8/2011 và được ông Ishii cung cấp nơi ăn ở.
Nhật Bản tuyên bố điều tra sự cố mới nhất về máy bay chiến đấu của Mỹ

Nhật Bản tuyên bố điều tra sự cố mới nhất về máy bay chiến đấu của Mỹ

Ngày 20/2, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết một máy bay chiến đấu F-16 của quân đội Mỹ đã bốc cháy động cơ và buộc phải trút bỏ nhiên liệu xuống hồ Ogawara, tỉnh Aomori, vào sáng cùng ngày.
Thu Hằng/Báo Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên