Venezuela thu giữ lô vũ khí có nguồn gốc từ Mỹ

Thứ Năm, 07/02/2019 14:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 6/2, nhà chức trách Venezuela thông báo đã tịch thu một lô vũ khí có nguồn gốc từ Mỹ trong một kho hàng tại sân bay quốc tế Arturo Michelena, bang miền Trung Valencia.
LHQ công nhận Chính phủ hợp hiến của Venezuela

LHQ công nhận Chính phủ hợp hiến của Venezuela

Phóng viên TTXVN tại khu vực Mỹ Latinh đưa tin, ngày 1/2, người phát ngôn của Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Stephan Dujarric khẳng định tổ chức này công nhận tính chính danh của Tổng thống hợp hiến Venezuela Nicolás Maduro, coi đây là nguyên thủ duy nhất của quốc gia Nam Mỹ này.
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, phát biểu với báo giới, Thứ trưởng Bộ An ninh dân sự Venezuela, Endes Palencia, cho hay lô vũ khí trên được Lực lượng Vệ binh quốc gia Bolivar (GNB) và hải quan nước này phát hiện trong quá trình kiểm tra hàng hóa nhập khẩu từ Miami, Mỹ. Số vũ khí trên được khai là hàng hóa nhập vào Venezuela hôm 3/2 vừa qua trên một máy bay vận tải Airbus. Lô hàng gồm 19 khẩu súng trường và phụ kiện, 118 băng đạn súng trường, 90 thiết bị phát sóng và 6 điện thoại di động.
Chú thích ảnh
Số vũ khí vừa bị thu giữ. (Nguồn: yenisafak.com)
Bộ trưởng Palencia cho hay giới chức Venezuela nghi ngờ khả năng số vũ khí trên là dành cho các nhóm khủng bố có liên quan đến các âm mưu đảo chính tại nước Nam Mỹ. 
Quan chức Bộ An ninh dân sự Venezuela cũng thông báo hiện toàn bộ số vũ khí, thiết bị cùng các thông tin và bằng chứng đã được giao nộp cho văn phòng Tổng công tố để tiến hành điều tra và tìm ra những kẻ liên quan đến việc tài trợ những kẻ âm mưu tấn công nền hòa bình và ổn định của Venezuela.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên chính trường Venezuela leo thang đến đỉnh điểm từ ngày 23/1, sau khi ông Juan Guaido, Chủ tịch của Quốc hội do phe đối lập kiểm soát, tự phong là "tổng thống lâm thời" cho tới khi lập ra một chính phủ chuyển tiếp và tổ chức bầu cử.
Ngày 2/2, Tổng thống Nicolas Maduro tuyên bố âm mưu đảo chính và những kế hoạch chống phá chính quyền cách mạng Bolivar mà Mỹ và phe đối lập trong nước tiến hành đã thất bại. Ông Maduro một lần nữa kêu gọi phe đối lập thể hiện thiện chí, cùng nhau đối thoại để tìm kiếm giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay.
    Lê Hiền/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên