Chiếc máy bay chở phái đoàn Nga "tháp tùng" ông Putin lại gặp sự cố ở Bỉ

'Vận đen' lại đeo bám máy bay đoàn Tổng thống Putin, sau khi bị rượt đuổi ở Thụy Sỹ

Thứ Bảy, 19/11/2016 18:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đối với các thành viên trong đoàn đại biểu Nga và các nhà báo Nga "tháp tùng" tổng thống Putin đi dự hội nghị thượng đỉnh APEC, con đường đến thủ đô của Peru thật xa xôi và khó khăn.
Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương sẽ được tổ chức tại Lima vào các ngày 19-20 tháng 11. Do sự số máy bay, các nhà báo và một số đại biểu có thể sẽ đến Peru sau khi diễn đàn khai mạc.
 Như đã thông tin, ngày hôm qua được biết rằng trên không phận Thụy Sĩ, máy bay quân sự của nước này đã bay sát phi cơ chở phái đoàn Nga  (Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ tham dự sự kiện này, tuy nhiên ông không có mặt trên chuyến bay trên) trong mấy phút. Đồng thời họ tiếp cận máy bay Nga ở khoảng cách không an toàn — một trong những máy bay chiến đấu bay rất gần, đến nỗi không chỉ có thể thấy rõ quốc kỳ Thụy Sĩ trên đuôi và số đuôi là J-5024, mà còn thấy rõ mặt phi công.
Người đứng đầu FSVT Alexander Fomin, cũng có mặt trong phái đoàn, lưu ý rằng trường hợp này không thể gọi là bình thường. "Không phải mọi máy bay đều bị bay kèm sát. Chính xác không phải là một sự kiện chuẩn mực thường xuyên." - ông nói với các nhà báo.
Đồng thời lãnh đạo FSVT lưu ý thấy rằng các máy bay chiến đấu của Thụy Sỹ hoạt động trong lãnh thổ của mình. Sau đó, máy bay với phái đoàn Nga hạ cánh tại Lisbon, nơi nó được tái nạp nhiên liệu.
Đến đây lại hóa ra rằng máy bay đã bị trục trặc. Người quản lý bộ phận báo chí của Tổng thống Nga, bà Elena Krylova cho biết, mô-đun đánh lửa bị lỗi.
Theo bà, đây là hỏng hóc thứ hai như vậy trong vòng 15 năm qua. Các chuyên gia không thể giải quyết vấn đề ngay tại chỗ, do đó đã quyết định chờ cung cấp các chi tiết cần thiết từ Moskva. Các nhà báo có thể bay tiếp bằng máy bay dự phòng, bà Krylova nói thêm.

Dưới đây là cảnh máy bay chở phái đoán Nga bị chiến đấu cơ Thụy Sĩ áp sát:

Tổng hợp từ Sputnik/RT

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên