Triều Tiên sẽ bắn tên lửa đạn đạo liên lục địa

Thứ Bảy, 10/06/2017 15:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài xã luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 10/6 tuyên bố nước này sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong một tương lai không xa.
Bài xã luận có đoạn nhấn mạnh: “Một loạt các vụ thử vũ khí chiến lược gần đây cho thấy chúng ta không còn ở quá xa việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa... Thành công vĩ đại của việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa mà chúng ta chắc chắn sẽ đạt được, sẽ đánh dấu một thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt trong sự thất bại của chính sách thù địch của Mỹ đối với chúng ta.
Về mặt lịch sử, Mỹ chưa bao giờ dám gây chiến với một nước sở hữu vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo liên lục địa”.
Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát một cuộc tập trận của lực lượng phòng không nước này. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Lời lẽ của bài xã luận cho thấy Bình Nhưỡng tiếp tục có những bước tiến trong công nghệ tên lửa kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un tuyên bố trong bài phát biểu ngày 1/1/2017 rằng Triều Tiên đang ở trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển công nghệ ICBM.
Triều Tiên có thể vừa phóng một loạt tên lửa đạn đạo đất đối hạm

Triều Tiên có thể vừa phóng một loạt tên lửa đạn đạo đất đối hạm

Hãng tin Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 8/6 đã phóng một loạt vật thể dường như là tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía Đông nước này.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã phóng nhiều loại tên lửa, trong đó có cả loại đạn đạo tầm trung và đất đối không.
Sáng 8/6, theo hãng thông tấn Yonhap, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa hành trình đất đối hạm từ bờ biển phía Đông nước này. Những tên lửa này đã bay xa khoảng 200 km trước khi rơi xuống Biển Nhật Bản.
TTXVN/Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS