Triều Tiên: Phá hủy Hàn Quốc ‘dễ như ăn bánh’

Thứ Sáu, 07/07/2017 10:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông nhà nước Triều Tiên lại lên tiếng chỉ trích láng giềng Hàn Quốc vì hoạt động tập trận tên lửa với Mỹ, đồng thời tuyên bố việc phá hủy Hàn Quốc là “dễ như ăn bánh”.
Bài báo do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải đã công kích Seoul là “những con rối quân sự” và khẳng định “dễ như ăn bánh để (Triều Tiên) quét sạch những con rối… khi chúng ta hiện nay có thể phá hủy thậm chí cả đất liền Mỹ xuyên qua đại dương”.
Bình Nhưỡng ngày 4/7 đã tuyên bố phóng thành công quả tên lửa đạn đạo liên lục địa đầu tiên của nước này mang tên Hwasong-14 có khả năng tấn công đến “trung tâm nước Mỹ” với “các đầu đạn hạt nhân hạng nặng”.
Chú thích ảnh
ICBM Hwasong-14 của Triều Tiên rời bệ phóng. Ảnh: KCNA
Vụ phóng thử xảy ra trùng với ngày Mỹ kỷ niệm quốc khánh. “Tôi đoán họ sẽ không vui vẻ mấy với món quà chúng tôi gửi cho họ đứng dịp Ngày Quốc khánh của họ”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu về buổi thử nghiệm.
Một ngày sau khi vụ phóng tên lửa ICBM của Triều Tiên xảy ra, các lực lượng Mỹ và Hàn Quốc đã tổ chức tập trận tên lửa ở trên bờ biển phía Đông của Hàn Quốc nhằm ngăn chặn “các hành động trái pháp luật và gây bất ổn của Triều Tiên”. Động thái này được thực hiện nhằm đưa ra một thông điệp cảnh báo tới Triều Tiên.

Triều Tiên đang đạt tiến triển trong chế tạo bom nhiệt hạch

Triều Tiên đang đạt tiến triển trong chế tạo bom nhiệt hạch

Giáo sư Hecker nhận định: "Tôi tin rằng họ đã sản xuất được Triti. Trên thực tế năm 2016, đã có một số dấu hiệu cho thấy họ đang cố quảng bá về một trong các nguyên liệu chủ chốt để sản xuất triti, thứ gọi là Lithi-6...
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đánh giá vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng đang tiến sát tới việc làm chủ công nghệ ICBM, đồng thời bày tỏ quan ngại rằng việc phát triển tên lửa của Triều Tiên “nhanh hơn nhiều so với dự tính”.
Theo Xuân Chi/Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Download The Grab App Now!

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS