Trên 130 người thương vong trong vụ nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc

Thứ Sáu, 22/03/2019 11:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Truyền thông Trung Quốc sáng 22/3 cho biết số thương vong trong vụ nổ nhà máy phân bón trong một khu công nghiệp hóa chất ở thành phố Diêm Thành (Yancheng), thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu, miền Đông) đã tăng mạnh, ít nhất 44 người thiệt mạng và 90 người bị thương nặng.     
Ít nhất 22 người chết do nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc

Ít nhất 22 người chết do nổ nhà máy hóa chất tại Trung Quốc

Vụ nổ nhà máy nhà máy sản xuất keo rasin (một chất dễ bắt lửa) vào khoảng 4 giờ sáng tại Hà Bắc, Trung Quốc, ít nhất 22 người thiệt mạng và 22 người bị thương.
Vụ việc xảy ra lúc 14h50 ngày 21/3 tại nhà máy phân bón trong khu công nghiệp hóa chất trên. Theo truyền thông địa phương, nhà máy đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Đài truyền hình nhà nước CCTV đăng tải hình ảnh nhiều cửa sổ của các ngôi nhà gần đó bị vỡ do áp lực của vụ nổ.
Chú thích ảnh
Khói lửa bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc ngày 21/3/2019. Ảnh: AFP/TTXVN
Theo CCTV, vụ nổ cũng gây nhiều đám cháy nhỏ trong khu công nghiệp hóa chất và khí độc đã bắt đầu lan rộng tại hiện trường. Theo một số nguồn tin, vụ nổ thậm chí còn tạo nên một trận động đất nhỏ có cường độ 2,2.

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên