Tổng thống Trump sẽ có 'tour' dạo quanh khu phi quân sự liên Triều?

Thứ Năm, 12/10/2017 07:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong chuyến thăm Hàn Quốc vào đầu tháng 11 tới, rất có thể Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một “tour” dạo quanh khu phi quân sự liên Triều.
Thông tin trên được hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn từ một nguồn tin quốc phòng thân cận đưa tin hôm 9/10.
Theo nguồn tin trên, Nhà Trắng đã cử một đội quan chức khảo sát vào cuối tháng 9 để kiểm tra các địa điểm tiềm năng cho các “hoạt động đặc biệt” của Tổng thống Trump tại Hàn Quốc.
“Họ đã tới kiểm tra quanh khu làng đình chiến Panmunjom và trạm quan sát Ouellette”, nguồn tin giấu tên tiết lộ.
Chú thích ảnh
Binh sĩ canh gác tại khu DMZ biên giới liên Triều. Ảnh: Reuters
Trong chuyến thăm đầu tiên tới Bán đảo Triều Tiên dưới tư cách Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Mỹ, Tổng thống Trump được dư luận kỳ vọng sẽ gửi một thông điệp chú ý tới Triều Tiên, cả qua lời nói lẫn “hành động”.
Nguồn tin cho biết thêm: “Tổng thống Trump có thể làm một điều gì đó tương tự như vậy và các trợ lý của ông đang chuẩn bị công tác cần thiết”.
Bắt đầu từ 2/11, Tổng thống Trump dự kiến sẽ tới thăm Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam và Philippines. Tuy nhiên chi tiết hành trình vẫn chưa được công bố.
Làng đình chiến Panmunjom và trạm quan sát đều nằm trong khu phi quân sự DMZ liên Triều nguy hiểm. Nếu như Tổng thống Trump chọn tới thăm làng đình chiến Panmunjom – nơi mà binh sĩ Triều Tiên mang súng lục đứng gác ở khoảng cách đủ để một hòn đá ném qua, điều này sẽ gây ra mối lo ngại lớn về tình hình đảm bảo an ninh.

Trước đó, trong năm 2012, cựu Tổng thống Barack Obam cũng tới thăm trạm quan sát Ouellette và nhìn qua biên giới sang Triều Tiên qua ống nhòm.
Giới chức Mỹ cho biết trong chuyến thăm lần này, Tổng thống Trump sẽ bàn luận về vấn đề Triều Tiên.
“Chúng tôi đang trong quá trình gia tăng sức ép lên Triều Tiên để thay đổi hành vi của quốc gia đó”, Matthew J. Matthews - Phó trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương cho biết.
Máy bay ném bom Mỹ lượn quanh Bán đảo Triều Tiên đúng ngày Bình Nhưỡng kỷ niệm lớn

Máy bay ném bom Mỹ lượn quanh Bán đảo Triều Tiên đúng ngày Bình Nhưỡng kỷ niệm lớn

Hai máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ đã đến gần Bán đảo Triều Tiên vào tối 10/10 để phô trương lực lượng, trùng ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động CHDCND Triều Tiên.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên