Tổng thống Serbia: NATO không nên 'kiềm tỏa' Nga

Tổng thống Serbia Tomislav Nikolich

Tổng thống Serbia: NATO không nên 'kiềm tỏa' Nga

Thứ Sáu, 04/12/2015 17:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng thống Serbia Tomislav Nikolich ngày 4/12 cho rằng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không nên "kiềm tỏa" Nga.
Trong buổi tiếp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tại thủ đô Belgrade (Serbia), ông Nikolich nói: "Chúng tôi kêu gọi NATO không áp đặt bất kỳ sự bao vây phong tỏa nào đối với biên giới của Nga".
Theo Tổng thống Serbia, cuộc chiến chống khủng bố hiện nay phải diễn ra trên toàn cầu và ông không nhận thấy bất kỳ mối đe dọa nào đối với an ninh quốc tế từ lãnh thổ Nga.
Trước đó ngày 2/12, NATO quyết định mời Montenegro khởi động các cuộc đàm phán để gia nhập khối quân sự này, Bộ Ngoại giao Nga coi đây là bước đối đầu công khai, đồng thời tuyên bố vòng xoáy leo thang mới của NATO trực tiếp ảnh hưởng tới các lợi ích của Nga và buộc Moskva phải đưa ra những phản ứng thích hợp.
Cũng trong ngày 4/12, bà Eva Kaili, thành viên của Nghị viện châu Âu, cho rằng Montenegro nên tiếp tục duy trì quan hệ đồng minh với Nga kể cả sau nay có gia nhập NATO. Bà Kaili tuyên bố trong quan hệ đa phương hiện nay, việc (Montenegro) trở thành thành viên của NATO trong khi vẫn giữ quan hệ đồng minh gần gũi của Nga là hoàn toàn có thể xảy ra.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên