Tổng thống Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga cho Đại sứ Karlov

Thứ Tư, 21/12/2016 22:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang web của điện Kremlin vừa thông báo Tổng thống Putin truy tặng danh hiệu Anh hùng Nga cho Đại sứ Andrei Karlov bị sát hại tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Danh hiệu này dành vinh danh nhà ngoại giao về sự kiên cường và can đảm mà ông Andrei Karlov đã thể hiện trong công vụ tại Thổ Nhĩ Kỳ, cũng như đóng góp to lớn của ông cho việc thực hiện đường lối  đối ngoại của LB Nga.

Di ảnh Đại sứ Andrei Karlov
Tổng thống Putin đã quyết định, cuộc họp báo lớn của nguyên thủ quốc gia Nga dời từ thứ Năm sang thứ Sáu. Ngày thứ Năm, Tổng thống Putin sẽ thân chinh dự nghi lễ vĩnh biệt Đại sứ Karlov tại Bộ Ngoại giao.

Tối ngày 19 tháng 12, tại buổi khai mạc triển lãm ảnh ở Ankara, một người đàn ông có vũ trang đã tấn công Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ Andrei Karlov. 
Nhà ngoại giao đã qua đời do nhiều vết thương. Sát thủ bị bắn chết tại chỗ khi cảnh sát đột nhập hiện trường. Hắn kịp làm bị thương ba người khác. 
Có thông tin, kẻ khủng bố là Mert Mevlut Altyntash, đang phục vụ trong Cảnh sát Ankara nhưng vào ngày tấn công Đại sứ Nga hắn nghỉ làm.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Lời cảm ơn của TTXVN sau Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Thông tấn xã Giải phóng

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS