Tổng thống Putin không ưa các quan chức hút thuốc

Thứ Hai, 15/05/2017 13:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Tổng thống Putin không ưa các quan chức của ông hút thuốc tiếp tục trở thành một đề tài vui vẻ trong cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga với Tổng thống Séc Milos Zeman và Ngoại trưởng Sergei Lavrov.
Tổng thống Séc Milos Zeman trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergey Lavrov bên lề Diễn đàn “Vành đai và Con đường” tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ngày 14/5 đã nối tiếp lại câu chuyện cười giữa 3 người cách đây 2 năm.
Bắt tay Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, ông Zeman nói: “Ông cũng là một người hút thuốc lá giống tôi nhưng Tổng thống Putin lại cấm điều đó đấy”.
Chú thích ảnh
Tổng thống Séc (trái) trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Ảnh: RT
  Ông Putin đáp: “Tôi không khuyến khích việc hút thuốc”.
Ngoại trưởng Lavrov cũng góp lời: “Đấy là Duma Quốc gia Nga cấm hút thuốc đó”.
Theo RT, cả 3 chính khách đã cùng vui cười sau màn trao đổi hóm hỉnh này.
Tổng thống Putin lên Bắc Cực khoan băng

Tổng thống Putin lên Bắc Cực khoan băng

Ngày 29/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng hành cùng nhiều quan chức nước này tới thăm vùng Bắc cực. Tại đây, ông đã tỏ ra đặc biệt quan tâm với hoạt động nghiên cứu khoa học nhiều mới lạ.

Đây là câu chuyện vui đặc biệt giữa 3 chính khách được khởi nguồn tại Moskva năm 2015. Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Nga vào thời điểm đó, Tổng thống Zeman nói rằng ông đã thấy ông Lavrov trong phòng hút thuốc. Ông Zeman còn kể Tổng thống Nga Putin đã khuyên Ngoại trưởng Lavrov bỏ thuốc.
Trong cuộc gặp vừa qua ở Bắc Kinh, khi Tổng thống Putin mời người đồng cấp Czech tới Moskva vào cuối năm nay, ông Zeman tự tin khẳng định sẽ không cần có người phiên dịch.
Rồi Tổng thống Séc 72 tuổi nói bằng tiếng Nga: “Tất cả chúng tôi đều hiểu ít nhất một phương ngữ của Nga”. RT cho biết ông Zeman đã học tiếng Nga hồi ở trường trung học.
Theo Báo Tin Tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên