Tổng thống Putin cam kết điều tra vụ sát hại cựu phó thủ tướng B.Nemtsov

Chủ Nhật, 01/03/2015 21:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/3 Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn tới thân mẫu của cựu phó thủ tướng Boris Nemtsov vừa bị giết hại, đồng thời cam kết sẽ làm tất cả để những thủ phạm tổ chức và thực hiện vụ giết chính trị gia này phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.
Cùng ngày, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev trong lời chia buồn cũng nhấn mạnh cái chết của ông Nemtsov là một tổn thất cho xã hội Nga, nơi ông luôn bảo vệ các tự do và giá trị của xã hội đó. Các lãnh đạo Hội đồng Liên bang (Thượng viện), Đuma quốc gia Nga (Hạ viện) cũng gửi điện chia buồn tới thân mẫu của ông Nemtsov.
Tổng thống Vladimir Putin cam kết sẽ làm tất cả để những thủ phạm tổ chức và thực hiện vụ sát hại ra trước pháp luật. Ảnh: AFP
Về tiến trình điều tra vụ sát hại ông Nemtsov, Ủy ban điều tra Nga cho biết sẽ tiến hành thẩm vấn bổ sung đối với bạn gái của ông này vì bà là nhân chứng trực tiếp của vụ sát hại. Đồng thời, Ủy ban điều tra cũng kêu gọi tất cả những ai chứng kiến hoặc có thông tin về vụ việc thông báo tới số điện thoại nóng của Ủy ban. Ủy ban cũng tuyên bố mức thưởng lên tới 3 triệu ruble cho thông tin có giá trị đối với điều tra.
Cựu phó thủ tướng, chính trị gia đối lập B.Nemtsov bị bắn và tử vong tại Moskva đêm 27/2. Báo cáo đầu tiên của Ủy ban trên về vụ việc nêu rõ có những bằng chứng cụ thể cho thấy vụ ám sát được chuẩn bị tỉ mỉ và việc lựa chọn địa điểm gây án cho thấy hung thủ nắm được kế hoạch đi lại của ông Nemtsov. Các nhà điều tra đã phát hiện một số chiếc ô tô nghi đã được các hung thủ dùng để đi lại.
Cùng ngày, Bộ Nội vụ Nga cho biết cuộc tuần hành tưởng niệm ông Boris Nemtsov ở thủ đô Moskva đã thu hút khoảng 16.500 người tham gia. Ông Nemtsov sẽ được an táng vào ngày 3/3 tại nghĩa trang ở Moskva.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên