Tin nhắn chết chóc từ tàu ngầm Argentina thông báo điều gì?

Thứ Ba, 28/11/2017 20:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tin nhắn cuối cùng từ tàu ngầm ARA San Juan mất tích của Argentina mất tích đã thông báo về một sự cố chập điện gây cháy trên tàu.
Theo kênh truyền hình A24, tin nhắn cuối cùng từ thủy thủ đoàn cho biết nước biển đã tràn vào hệ thống thông hơi, gây sự cố đoản mạch ở 1 ắc quy và gây cháy.
Thông tin trên được đưa ra sau khi Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) cho biết đã phát hiện một vụ nổ lớn gần khu vực vùng đặc quyền kinh tế của Argentina ở Nam Đại Tây Dương, cũng chính là nơi tàu ngầm ARA San Juan cùng thủy thủ đoàn gồm 44 người mất tích từ ngày 15/11 vừa qua khi đang làm nhiệm vụ tuần tra.
Chú thích ảnh
Tàu ngầm ARA San Juan của Argentina ngày 2/6/2014. Ảnh: THX/TTXVN
Argentina đang mở một chiến dịch tìm kiếm trên diện rộng với sự tham gia của 15 nước. Nhiều phương tiện tìm kiếm hiện đại của các nước đã được điều đến khu vực Nam Đại Tây Dương để giúp Argentina tìm chiếc tàu ngầm mất tích, dù là với hy vọng mong manh nhất. Phạm vi tìm kiếm hiện nay là trong bán kính 35 km từ vị trí mà IAEA phát hiện vụ nổ.
Tàu ARA San Juan, hạ thủy năm 1983, là tàu ngầm mới nhất trong 3 tàu ngầm mà Hải quân Argentina sở hữu.

Đây là loại tàu ngầm diesel - điện lớp TR-1700 do hãng Thyssen Nordseewerke của Đức chế tạo, dài 65 m, được trang bị 4 động cơ diesel MTU, 4 máy phát, động cơ điện Siemens cùng 120 khối pin điện, cho phép nó đạt tốc độ tới 46 km/h khi lặn. Dự trữ hành trình thông thường của tàu lớp TR-1700 là 30 ngày, nhưng có khả năng mở rộng tới 70 ngày liên tục.
Hai thủy thủ thuộc biên chế tàu ngầm Argentina mất tích thoát nạn

Hai thủy thủ thuộc biên chế tàu ngầm Argentina mất tích thoát nạn

Tàu ngầm ARA San Juan, mất tích trên vùng biển nam Đại Tây Dương 13 ngày qua, đã khởi hành mà thiếu 2 thủy thủ của tàu vào phút chót.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên