Thuyết âm mưu sau vụ tài xế của Tổng thống Putin tử nạn

Thứ Sáu, 09/09/2016 07:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lái xe của Tổng thống Nga Vladimir Putin thiệt mạng trong vụ tai nạn thông kinh hoàng, thuyết âm mưu nổi lên, nhưng đã vụt tắt khi những tình tiết mới được tiết lộ.
Mấy ngày gần đây, dư luận râm ran về vụ tai nạn của chuyên xa BMW thuộc đội xe phục vụ Tổng thống Nga Vladimir Putin làm tài xế 40 năm kinh nghiệm thiệt mạng tại chỗ.
Thậm chí, thuyết âm mưu đã xuất hiện, cho rằng có thể tồn tại một âm mưu ám sát nhằm vào lãnh đạo Nga, nhưng những kẻ tổ chức quá nghiệp dư và quá kém về thu thập thông tin tình báo.
Tuy nhiên, theo đài truyền hình REN của Nga hôm 8/9, chủ thể đăng ký chiếc xe BMW bị nạn kỳ thực là Hội đồng Liên bang Nga và đúng là xe công vụ, nhưng trên thực tế thì đó là chiếc xe dành cho nghị sỹ tỉnh Vologda sử dụng. Điều này có nghĩa, nó không phải chuyên xa chở ông Putin.

Một góc hiện trường vụ tai nạn ở Moskva khiến tài xế của ông Putin tử nạn

Theo tư liệu của phía Nga, chuyên xa của ông Putin là Mercedes S600, có giá hơn 10 triệu USD, được đặt hàng chế tạo, lắp đặt các thiết bị bảo đảm an toàn cấp độ cao nhất, lòng rộng, dài 6,2 m, trang bị động cơ V12, nặng khoảng 30 tấn, trong đó chỉ phần giáp chống đạn đã nặng 5 tấn.
Không những vậy, theo báo điện tử Đa chiều của Mỹ, ông Putin là người luôn coi trọng phát triển công nghiệp trong nước, đã sớm nghĩ tới việc chế tạo một chuyên xa nội địa.
Theo thiết kế, chiếc chuyên xa mới được phủ lớp vận liệu tàng hình, có thể phòng chống hữu hiệu sự theo dõi của ra đa. Lớp giáp của nó ngoài việc chống lại được hỏa lực của Ak47 còn có thể loại trừ khả năng gây hại của các loại tên lửa cỡ nhỏ.
Đặc biệt, toàn thân chiếc chuyên xa mới được phủ vật liệu chống hút bám, có thể phòng chống hữu hiệu khả năng bị kẻ địch cài bom, mìn.
Theo Hoàng Hà - Tin tức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên