Thừa Thiên - Huế: Phong tỏa, cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền

Chủ Nhật, 09/05/2021 12:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 trong cộng đồng và ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn huyện Phong Điền, ngày 9/5, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện.
Cập nhật dịch Covid-19 ngày 9/5: Hà Nội thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Thanh Xuân và huyện Phúc Thọ

Cập nhật dịch Covid-19 ngày 9/5: Hà Nội thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại quận Thanh Xuân và huyện Phúc Thọ

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, cùng với 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến ổn dịch tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 đã thông báo sáng 9/5, đến 10 giờ cùng ngày, Trung tâm thông báo thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng.
Theo đó, từ 10 giờ, ngày 9/5, tỉnh Thừa Thiên – Huế quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới; đồng thời, thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.
Chú thích ảnh
Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (Nguồn: congan.com.vn)
Trước đó, ngày 8/5, trong quá trình thực hiện tầm soát bệnh nhân đến khám bệnh, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2 là V.L.P.A (23 tuổi). Người này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida ở số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Sáng 9/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, qua công tác tầm soát, truy vết các F1, F2, đã phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ hai trên địa bàn. Đó là H.T.N.C (sinh năm 1997, địa chỉ nơi ở hiện nay: thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền). Người này làm việc tại Thẩm mỹ viện Amida (số 222 Phan Chu Trinh, Hải Châu, thành phố Đà Nẵng), về huyện Phong Điền ngày 6/5 và được chuyển vào cách ly tập trung vào ngày 8/5. Sáng 9/5, người này có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Hiện tại các ngành chức năng của tỉnh đang tập trung truy vết các F1, F2 của trường hợp này và bước đầu xác định có 13 F1, 98 F2.
Đỗ Trưởng - TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*