Thủ tướng yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo nhiều vấn đề nóng

Thứ Sáu, 16/08/2019 20:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước hết là vụ việc quán phở Hòa Pasteur bị các đối tượng lạ mặt dùng sơn, mắm tôm "khủng bố" đến 8 lần. Điều đáng nói là dù chủ quán phở này đã trình báo công an kèm hình ảnh, video nhưng các cơ quan chức năng địa phương vẫn không vào cuộc, nghi phạm không bị xử lý, ngược lại các đối tượng vẫn ngang nhiên lộng hành. Trong khi đó, khoảng cách từ quán phở Hòa Pasteur đến Công an phường 8, quận 3, chỉ vài trăm mét.
Hà Nội: Thành lập nhóm 'Zalo 197', giải quyết vấn đề nóng

Hà Nội: Thành lập nhóm 'Zalo 197', giải quyết vấn đề nóng

Ngày 5/7, tại Hội nghị Giao ban trực tuyến quý II năm 2019 của UBND thành phố Hà Nội, Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội - Đơn vị thường trực Ban Chỉ đạo đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và trật tự đô thị thành phố Hà Nội (Ban Chỉ đạo 197) cho biết: 6 tháng đầu năm 2019, an ninh chính trị của thành phố tiếp tục được giữ vững, ổn định, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, địa bàn trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao, hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước diễn ra trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong dịp trong dịp Tết Nguyên đán 2019 và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2.
Một vấn đề khác liên quan đến  loạt tụ điểm thác loạn tại địa bàn TP.HCM bị phát hiện có những hoạt động mại dâm trá hình, khách ngang nhiên sử dụng ma túy...
Mặc cho trongsuốt thời gian hoạt động, những nơi này luôn phải chịu sự kiểm tra, giám sát của rất nhiều ban ngành, từ phường, quận đến TP; nhiều đoàn kiểm tra liên ngành… Vậy địa phương và những cơ quan, tổ chức này có biết đến "điểm đen" trên địa bàn phụ trách hay không? Vì sao không xử lý triệt để được?.

Về các vấn đề này, Phó thủ tướng yêu cầu UBND TP.HCM báo cáo lên thủ tướng trước ngày 20/8.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*