Thủ tướng Nhật Abe thân mật gọi ông Putin là 'bạn'

Thứ Hai, 21/11/2016 09:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Peru, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã gọi nhà lãnh đạo Nga là "bạn" một cách thân mật.
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tổ chức một cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Peru. Trong cuộc họp, nhà lãnh đạo Nga nói rằng, quan hệ giữa Moskva và Tokyo đang tiến triển về phía trước nhờ có một số phương thức hợp tác được đưa ra kịp thời.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe
Ông Putin lưu ý rằng công việc thực hiện những sáng kiến do Nhật Bản đề xuất để tăng cường hợp tác ​​thương mại và kinh tế đang tiếp tục. Ông cũng nhấn mạnh rằng, hiện nay hai nước "có cơ hội tốt để để kiểm tra độ chính xác về tất cả những vấn đề này".
Về phía mình, Thủ tướng Nhật Bản nói rằng đối thoại chính trị giữa hai nước thời gian gần đây đã được đẩy mạnh. "Tôi hoan nghênh thực tế rằng: trước thềm chuyến thăm của bạn đến Nhật Bản, chúng tôi đang tiến hành trao đổi liên lạc tích cực về một loạt các lĩnh vực sâu rộng, công tác chuẩn bị được thực hiện đúng cách", ông Abe nói với Tổng thống Nga, gọi nhà lãnh đạo Putin là "bạn" một cách thân mật.
Theo Sputnik
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay