Thu giữ hàng trăm thẻ đeo được quảng cáo là có thể phòng chống COVID-19

Thứ Năm, 20/02/2020 11:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với đội Quản lý Thị trường số 12 đã phát hiện và thu giữ hàng trăm thẻ đeo được quảng cáo là có thể phòng chống COVID-19.
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV): Bác bỏ thông tin bịa đặt, xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch để trục lợi

Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV): Bác bỏ thông tin bịa đặt, xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch để trục lợi

Liên quan tin đồn về một trường hợp ở phường Gia Cẩm (thành phố Việt Trì) nhiễm dịch COVID-19 (nCoV)) khiến nhiều người dân hoang mang, ngày 14/2, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Nguyễn Huy Ngọc khẳng định, đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Phú Thọ chưa có trường hợp nào mắc nCoV.
Kiểm tra một đối tượng đang chào bán hàng tại cổng chợ thuốc Hapulico (Hà Nội), lực lượng liên ngành đã phát hiện số lượng lớn gần 300 "thẻ đeo diệt virus" do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có kiểm định chất lượng.
Chủ lô hàng khai nhận toàn bộ số "thẻ chống virus" này được nhập lậu từ nước ngoài. Sau đó, đối tượng rao bán trên mạng xã hội với quảng cáo có thể làm sạch không khí xung quanh, ngăn chặn vi khuẩn, virus có hại, có thể phòng chống COVID-19. "Thẻ đeo diệt virus" này được bán với giá từ 200.000 - 300.000 đồng/sản phẩm.

Trước đó, ngành y tế đã cảnh báo đây chỉ là cách phòng COVID-19 mơ hồ từ cư dân mạng. Người dân cần cảnh giác, tránh chủ quan khi đeo thẻ mà lơ là phòng bệnh bằng các biện pháp đã được khuyến cáo.
Chú thích ảnh
  Theo VTV
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7