Thời tiết từ 28/8-3/9, các khu vực ngày nắng, đêm mưa dông

Thứ Bảy, 28/08/2021 15:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 28/8-3/9, các khu vực trên cả nước ngày nắng, đêm mưa dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm. Riêng mực nước các sông Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ biến đổi chậm, dao động theo điều tiết hồ chứa và biến đổi theo triều theo triều.
Từ 23/8 đến 1/9, cả nước mưa dông về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Từ 23/8 đến 1/9, cả nước mưa dông về đêm, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hội tụ gió lên đến 5.000m ở khu vực Bắc Bộ, nên từ ngày 23/8 đến ngày 24/8, Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi và trung du có mưa vừa, cục bộ có mưa to đến rất to tập trung vào đêm và sáng.
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Trung Trung Bộ hạ trục dần xuống phía Nam kết hợp với gió mùa Tây Nam nên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ đến hết ngày 30/8, có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-100mm, có nơi trên 150mm, mưa dông tập trung vào chiều tối; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Cũng do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam nên khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.
Chú thích ảnh
Mưa lớn gây ngập úng. Nguồn: TTXVN
Dự báo chi tiết các khu vực từ ngày 28/8-3/9: Khu vực Bắc Bộ, từ ngày 28/8-1/9, có lúc có mưa rào và dông, mưa tập trung vào đêm và sáng sớm, ngày có nắng gián đoạn, riêng sáng ngày 28/8 khu vực đồng bằng có mưa vừa, cục bộ mưa to.
Từ ngày 2-3/9, có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ có dao động với biên độ mực nước lên từ 0,5-1,5m. Nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.
Khu vực Trung Bộ, từ ngày 28/8-3/9, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Riêng sáng ngày 28/8 khu vực Bắc Trung Bô có mưa vừa, cục bộ mưa to; khu vực Nam Trung Bộ từ ngày 28-29/8 có mưa vừa, mưa to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Trung Bộ có dao động chậm. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại khu vực Trung Bộ.
Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, từ ngày 28/8-3/9, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng ngày 28-29/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống theo triều.
TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay