Thiếu niên phóng hỏa giết cha mẹ được giảm án

Thứ Tư, 11/06/2014 19:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mitchell Simon – thiếu niên 17 tuổi châm lửa đốt nhà cùng cha mẹ trong vụ việc chấn động ở bang Ohio (Mỹ) năm ngoái đã may mắn chỉ phải lãnh 9 năm tù giam thay vì án 33 năm được tuyên trước đó.

Ngày 23/10 năm ngoái, sau trận cãi vã, Mitchell Simon đã phóng hỏa ngôi nhà của mình để giết chết cha mẹ. Ông Perry Simon - cha của Mitchell đã may mắn thoát chết dù bị vỡ xương mắt cá chân sau khi nhảy từ cửa sổ để trốn thoát ngọn lửa, trong khi mẹ của thiếu niên này – bà Sharon Simon cũng được nhân viên cứu hỏa giải cứu thành công.

Mitchell Simon trong phiên tòa xét xử ngày hôm qua (10/6).

Nguồn cơn sự việc xảy ra khi nam sinh này bị bố mẹ kỷ luật sau khi đăng tải một bài biết không phù hợp lên Facebook. Ngay sau đó, Mitchell đã khóa cửa phòng ngủ của cha mẹ và tưới xăng khắp hành lang và châm lửa đốt, tờ Cincinnati Enquirer đưa tin.

"Tôi muốn nói rằng tôi rất yêu họ. Tôi xin lỗi vì giờ này tôi phải đứng ở đây (tại phiên tòa – PV)", Mitchell Simon nói những lời muộn màng trước khi nhận bản án 9 năm tù trong phiên tòa hôm qua (10/6).

Một thẩm phán quận Butler cho biết Mitchell Simon đã thoát được bản án 33 năm tù do đã ăn năn hối cải. Thay vào đó, thiếu niên này sẽ phục vụ công ích 9 năm và tiếp tục bị quản chế 5 năm tiếp theo.

Bác sĩ tâm lý của Mitchell nói cậu đã có những thay đổi trong suy nghĩ, và cha mẹ Mitchell tin rằng con trai mình không có ý định giết hại họ cũng như mong muốn y thoát án tù.

Cha mẹ của Mitchell Simon - những người bị chính con trai mình ám sát.

Tuy nhiên, các công tố viên nói thiếu niên 17 tuổi đã lên kế hoạch ám sát từ trước khi công bố một ghi chép trong đó Mitchell xây dựng nên cốt truyện về một ngôi nhà và có đoạn viết rằng "thiêu sống cha mẹ".


"Cha mẹ tôi là những kẽ hay phán xét và phân biệt chủng tộc. Tôi ghét cha mẹ mình, họ không hiểu tôi. Nếu có thể, họ hãy ngừng rình mò xung quanh. Họ cần phải dừng ngay việc kiểm soát cuộc sống của tôi, tôi không phải là một con rối”, Enquirer trích thuật.

Thẩm phán Craig Hedric nói: "Bạn đã lên kế hoạch này từ trước. Bạn muốn mẹ mình chết cháy dưới địa ngục. Bạn nghĩ về điều này trong một thời gian dài. Và tất nhiên không phải bạn nghĩ ra nó ngay trong đêm 23/10”.

Dương Trần
Theo New York Daily News

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên