Tên khủng bố Omar Mateen là 'gay'

Thứ Ba, 14/06/2016 14:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có bằng chứng khẳng định Omar Mateen, kẻ xả súng đã giết hại 50 người tại câu lạc bộ đêm dành cho người đồng tính ở Orlando sáng 12/6, là "gay".
Cuộc tấn công đẫm máu của Mateen tại Câu lạc bộ Pulse ban đầu được cho là có liên quan đến các nhóm Hồi giáo cực đoan. Song vợ cũ của Mateen và bạn học cũ của hắn tại trường cảnh sát đều cho rằng hắn là người đồng tính. Trước khi gây nên vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ, Mateen đã tới Câu lạc bộ Pulse ít nhất chục lần và trên địa chỉ hẹn hò Jack'd của người đồng tính.

Kẻ sát nhân Omar Mateen bên vợ và con trai
Người vợ đầu tiên của Mateen, Sitora Yusufiy, người hắn gặp trên mạng từ năm 2009 và kết hôn nhanh chóng sau đó, nói với truyền hình Brazil rằng Mateen có khuynh hướng đồng tính và cha hắn đã nhiều lần gọi hắn là "gay" trước mặt. 
Yusufiy còn khai báo với FBI rằng Mateen là người "thần kinh không ổn định" và không tin hắn là thành viên của một nhóm khủng bố, mặc dù trước khi tiến hành vụ xả súng hắn cam kết trung thành với IS và sau đó nhóm khủng bố này cũng tuyên bố nhận trách nhiệm.

Sitora Yusufiy, vợ cũ của Mateen cho biết hắn có "khuynh hướng đồng tính"
Hồi năm 2011, Yusufiy ly hôn Mateen sau khi hắn biến mình thành một kẻ bạo hành. Vài tháng sau khi kết hôn, Mateen bắt đầu đánh đập vợ.
Trong khi đó, bạn học cũ của Mateen ở trường cảnh sát hồi năm 2006, cho biết tên sát nhân này từng hẹn hò anh đi chơi. Người này nói anh từng cùng Mateen tới các câu lạc bộ dành cho người đồng tính.
Mateen tiến hành vụ tấn công ở Pulse vào sáng ngày 12/6, song đây không phải là lần đầu tiên hắn tới câu lạc bộ này. Một người thường xuyên có mặt ở Pulse cho biết, anh nhìn thấy Mateen ít nhất là chục lần trước đó.

Người thường xuyên có mặt tại CLB Pulse cho biết, Mateen từng hẹn hò anh qua địa chỉ mạng dành cho người đồng tính
"Có lúc Mateen ngồi ở góc và uống rượu một mình. Có lúc thì uống say hắn nói rất to và hiếu chiến" - Ty Smith, người còn sử dụng tên Aries, nói với Sentinel.
Còn Kevin West, người thường có mặt tại Pulse, nói với tờ Los Angeles Times rằng, Mateen đã nhắn tin cho anh qua địa chỉ hẹn hò Jack'd nhiều lần trước khi xúc tiến cuộc tấn công. Tuy nhiên, West chưa hề gặp Mateen cho đến sáng xảy ra vụ tấn công.
"Mateen đi thẳng qua chỗ tôi. Tôi chào Mateen, hắn ngoái đầu lại và gật đầu chào tôi" – West kể.

Hiện trường CLB Pulse sau vụ xả súng đẫm máu
Hiện FBI đang cố gắng thâm nhập vào các thiết bị điện tử của Mateen nhằm biết được những gì đã diễn ra trong các ngày trước vụ xả súng. Sau khi ly hôn Yusufiy, Mateen kết hôn lần 2 với Noor Zahi Salman và có một con trai. Song mỗi khi tức giận điều gì đó thì 2 vợ chồng hắn lại sống tách hai nơi.
Dù đã nhiều lần nói thẳng vào mặt con là "gay" song Seddique Mateen, cha Mateen, không tin con trai mình là người đồng tính và cho biết Mateen từng tức điên lên khi nhìn thấy 2 người đàn ông hôn nhau ở Florida.
Tuấn Vĩ
Theo Daily Mail
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên