Tàu trật bánh tại Mỹ - Tai nạn xe khách tại Cuba

Thứ Hai, 04/04/2016 10:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 3/4, một đoàn tàu đâm phải một máy xúc đã khiến hai công nhân xây dựng thiệt mạng và làm bị thương hàng chục người khác tại thành phố Chester, bang Pennsylvania, Mỹ.
Giới chức cho biết đoàn tàu gặp nạn khi đang di chuyển từ New York đến Savannah, bang Georgia đã bị trật bánh ở toa đầu, nơi sau đó một đám cháy đã bốc lên. Thời điểm xảy ra tai nạn là khoảng 8 giờ sáng giờ địa phương (tức 8 giờ tối 3/4 theo giờ Việt Nam).
Trên toa đầu tàu có 350 người gồm hành khách và nhân viên tàu; các hành khách đã được sơ tán về phía các toa sau. Hơn 30 người đã nhập viện song bị thương không nghiêm trọng. Những hành khách còn lại đã được đưa trở lại thành phố Philadelphia cách đó 25 km.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: 6abc.com
Hiện giới chức Ban An toàn Vận tải Quốc gia Mỹ vẫn đang thu thập thông tin nhằm xác định các sự việc đã diễn ra. Trong khi đó, hãng vận tải Amtrak cho biết lịch trình tàu trên tuyến hành trình này sẽ vẫn tiếp tục như bình thường trong ngày 4/4.

* Tại Cuba, tài xế và một du khách người Đức trên một xe ô tô du lịch đã thiệt mạng và 28 người khác bị thương trong một vụ đâm xe ngày 3/4 tại tỉnh Sancti Spiritus, miền Trung nước này.
Truyền thông địa phương cho biết tai nạn xảy ra đêm 2/4 khi xe khách đang chở các du khách người Đức và Australia trên đường đến thành phố du lịch nổi tiếng Trinidad. Thùng hàng của một container đâm vào cầu và lật vào xe ô tô của du khách. Trong số 28 người bị thương, 6 người bị thương nghiêm trọng.
Hiện đang là mùa cao điểm về du lịch của Cuba. Với phong cách kiến trúc từ thời thuộc địa Tây Ban Nha, thành phố Trinidad là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất miền Trung Cuba.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên