Tàu điện ngầm New York trật bánh, hàng chục người bị thương

Thứ Bảy, 03/05/2014 07:01 GMT+7


(Thethaovanhoa.vn) - Một chuyến tàu điện ngầm tại thành phố New York (Mỹ) chở khoảng 1.000 hành khách sáng 2/5 (giờ địa phương) đã bị trật bánh, khiến hàng chục hành khách bị thương, rất may không có người tử vong.

Chuyến tàu nhanh (tàu F) chạy từ quận Queens vào quận trung tâm Manhattan và sau đó tới quận Brooklyn đã bị trật bánh trong đường hầm tại khu vực Woodside (thuộc quận Queens) lúc 10 giờ 40 (giờ địa phương), khiến bốn hành khách bị thương nặng phải nhập viện và gần 20 hành khách khác bị thương nhẹ, được điều trị tại hiện trường.

Hàng chục cảnh sát, nhân viên y tế, lính cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường và hướng dẫn hành khách thoát khỏi tàu, đi qua đường ngầm ra ngoài.

Nguồn tin từ lực lượng cứu hỏa cho biết đoàn tàu gồm tám toa, trong đó có sáu toa đã bị trật bánh khỏi đường ray, tuy nhiên rất may là tàu vẫn đứng trên đường ray chứ không bị lật nghiêng.

Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ. Giám đốc Cơ quan Vận tải New York Tom Prendergast cho biết tại khu vực này không có làn chuyển hướng, và hệ thống đường ray không phải quá cũ, chỉ khoảng 20-30 năm tuổi.

Các sự cố trật bánh hiếm khi xảy ra với hệ thống tàu điện ngầm trong thành phố New York. Vụ trật bánh gần đây nhất là ngày 29/5/2013, nhưng không có người bị thương. Còn trước đó gần nhất là vụ trật bánh xảy ra vào tháng 8/1991, làm bốn người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên