Sập cầu vượt đi bộ ở bang Florida, nhiều người thiệt mạng

Thứ Sáu, 16/03/2018 07:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 15/3, một cây cầu đi bộ mới được lắp tại Trường Đại học Quốc tế Florida ở Miami, bang Florida, Mỹ, đã bị sập khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, nhiều xe cộ đang tham gia giao thông trên tuyến đường cao tốc 8 làn đường đông đúc đã bị chôn vùi trong đống đổ nát khi cây cầu dài 53 mét và nặng 950 tấn sập xuống. Các lực lượng cứu hộ đã được huy động đến hiện trường trong nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân bị mắc kẹt và có ít nhất 8 người đã được đưa tới bệnh viện.
Hiện chưa biết chính xác con số thương vong trong vụ tai nạn song theo truyền thông sở tại, số nạn nhân thiệt mạng có thể từ 6 đến 10 người.
Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sập cầu. Ảnh: edition.cnn.com
Trên trang Twitter, Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết sẽ tiến hành điều tra vụ việc trên.
Trước đó, ngày 11/3, phần nhịp chính của công trình trị giá 14,2 triệu USD đã được lắp đặt trên đường cao tốc bằng phương pháp xây dựng cầu tăng tốc nhằm giảm rủi ro tiềm ẩn đối với người lao động, người đi bằng phương tiện công cộng, người đi bộ và giảm gián đoạn giao thông.

Cây cầu mang tên “Instant Bridge" bắt đầu được xây dựng vào đầu năm 2017 và dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào đầu năm 2019, giúp kết nối Đại học Quốc tế Florida với thành phố Sweetwater.
Chùm ảnh: Kinh hoàng vụ sập cầu ở Ấn Độ, 20 người chết, hơn 150 người bị thương

Chùm ảnh: Kinh hoàng vụ sập cầu ở Ấn Độ, 20 người chết, hơn 150 người bị thương

Đến nay, 20 thi thể đã được kéo ra khỏi đống đổ nát. Những người bị thương đã được nhập viện, trong đó có một số người bị thương nặng. Sĩ quan cảnh sát trên cho rằng số người thiệt mạng có thể tăng cao trong đêm.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7