Rủ nhau ra suối tắm, bốn học sinh lớp 6 ở Lào Cai bị đuối nước

Thứ Bảy, 25/05/2019 19:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai Hoàng Đăng Khoa thông tin cho biết, khoảng 14 giờ 30 ngày 25/5, trên địa bàn đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm làm bốn học sinh lớp 6 bị tử vong.
Phòng chống đuối nước ở trẻ em: Đừng chỉ “hô khẩu hiệu”

Phòng chống đuối nước ở trẻ em: Đừng chỉ “hô khẩu hiệu”

Việc phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em đã được nhiều bộ ngành phối hợp thực hiện từ nhiều năm qua, thậm chí đã trở thành một trong những nội dung đặc biệt trong “Chương trình phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, giai đoạn 2016 - 2020” mà Thủ tướng Chính phủ đã ban hành theo Quyết định 234 QĐ/TTg ngày 05/02/2016.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 14 giờ ngày 25/5, một nhóm 6 học sinh lớp 6, Trường Trung học Cơ sở Quang Kim, huyện Bát Xát (Lào Cai) rủ nhau đi tắm suối Ngòi San trên địa bàn huyện Bát Xát.
Khoảng 14 giờ 30, một số học sinh đã hoảng hốt về thông báo với gia đình về việc một số bạn bị đuối nước. Đến 14 giờ 45, lực lượng chức năng và người dân tìm thấy thi thể của bốn nữ sinh gần khu vực xảy ra vụ đuối nước và bàn giao cho gia đình làm thủ tục mai táng.
Hiện trường xảy ra tai nạn
Hiện trường xảy ra tai nạn 
Theo lãnh đạo UBND xã Quang Kim, các học sinh tử vong học cùng một lớp của Trường Trung học Cơ sở Quang Kim. Sáng 25/5, các cháu đi học bình thường, đến chiều được nghỉ nên rủ nhau ra suối tắm.
Nhóm nữ sinh này có một số em biết bơi. Tuy nhiên lúc tắm, thấy bạn chới với, các em đến cứu nhau. Trong lúc hoảng loạn, bốn em chìm xuống dòng nước còn hai em kịp thoát lên bờ. Nơi các em gặp nạn là con suối rộng khoảng 3 m, sâu 7-10 m, nằm khuất sau bụi tre.

Ông Hoàng Đăng Khoa cho biết thêm, sau khi có thông tin về vụ đuối nước thương tâm, khoảng 17 giờ cùng ngày, tỉnh Lào Cai đã cử Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh phối hợp cùng Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát đến thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân của vụ đuối nước.
Hồng Ninh/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7