Rét hại bao phủ trên diện rộng các vùng núi cao ở Lào Cai

Thứ Sáu, 29/11/2019 14:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo thông tin từ Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 28/11 không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng cực đại, khiến nhiệt độ các khu vực giảm xuống mức cực tiểu, vùng núi trời rét đậm vào đêm và sáng, các vùng núi cao ở Lào Cai rét hại bao phủ trên diện rộng.
Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống, Bắc Bộ rét đậm rét hại, Trung Bộ mưa to

Không khí lạnh mạnh đang tràn xuống, Bắc Bộ rét đậm rét hại, Trung Bộ mưa to

Chiều 19/1, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống và sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối 20/1, đến đêm sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
Lúc 7 giờ ngày 29/11, các trạm khí tượng trong khu vực đo được nhiệt độ thấp nhất như sau: thành phố Lào Cai: 18,9 độ C; phố Ràng (huyện Bảo Yên): 18,5 độ C; thị trấn Bắc Hà rét đậm: 13,7 độ C. Riêng tại Sa Pa nhiệt độ giảm còn 10 độ C, đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được tại địa phương này tính từ đầu tháng 11 đến nay.
Dự báo, ngày và đêm 29/11, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định. Nhiệt độ các địa phương ít biến động. Đến ngày 30/11, không khí lạnh suy yếu khiến nhiệt độ các khu vực tăng nhẹ. Nhiều khả năng vào ngày 2/12, có một đợt gió mùa Đông Bắc với cường độ khá mạnh tràn xuống Lào Cai, gây vùng thấp trời rét đậm vào đêm và sáng sớm, vùng núi rét hại sâu.
Chú thích ảnh
Du khách nước ngoài du lịch Sa Pa trong sương mù và giá lạnh. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN
Cũng theo dự báo của Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, khoảng ngày 6-7/12, nhiệt độ ở Sa Pa có khả năng giảm tới 1-2 độ C. Các vùng núi cao trên địa bàn, nơi có độ cao từ 2.700m trở lên có nguy cơ cao xảy ra sương muối - một hiện tượng thời tiết rất nguy hại cho cây trồng và vật nuôi các loại.
Hồng Ninh/TTXVN
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*