Phú Thọ: Giông lốc gây thiệt hại nặng

Thứ Hai, 11/05/2020 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mưa lớn kèm theo giông lốc liên tiếp trong các ngày 8 - 9/5 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã khiến một người bị thương, hàng trăm công trình nhà ở, trường học cùng hoa màu của nhân dân bị ảnh hưởng...
Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại Phú Thọ

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi tại Phú Thọ

Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch UBND xã Thu Cúc (huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết: Khoảng 7 giờ 20 ngày 5/8, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nạn nhân bị lũ cuốn trôi trên địa bàn vào ngày 4/8.
Ngày 10/5, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, do mưa lớn kèm theo giông lốc tiếp tục xảy ra trên địa bàn vào 8-9/5, đã khiến một người bị thương, hơn 200 công trình gồm nhà ở, trường học, công trình văn hóa bị tốc mái, hư hỏng và hàng trăm ha lúa, rau màu, rừng sản xuất, cây đô thị… bị ảnh hưởng nặng nề.
Thiệt hại nặng nhất là ở các huyện Tam Nông, Thanh Thủy, Tân Sơn, Phù Ninh và thành phố Việt Trì.
Cũng trong sáng 10/5, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo địa phương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình bị ảnh hưởng của mưa, giông lốc và tiến hành kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại.
Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ cũng đã có nhiều hướng dẫn cụ thể trong việc khắc phục thiệt hại
Chú thích ảnh
Từ đêm 8/5 đến rạng sáng ngày 9/5/2020, mưa lớn kèm theo dông lốc đã gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại Phú Thọ. Ảnh: TTXVN

Tại huyện Tân Sơn, trận giông lốc xảy ra vào chiều tối ngày mùng 8-9/5/2020 đã làm 3 nhà bị sập hoàn toàn, 107 nhà dân và 2 nhà văn hóa khu dân cư bị tốc mái; có trên 72 ha lúa, ngô bị đổ thiệt hại từ 30-70%; 43 ha cây lâm nghiệp bị đổ gãy. Tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.567 triệu đồng.
Ngay sau khi nhận tin báo, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn huyện Tân Sơn đã chỉ đạo các địa phương nhanh chóng rà soát, thống kê thiệt hại để kịp thời hỗ trợ. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên và kịp thời hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại trong diện được hỗ trợ.
Theo đó, huyện Tân Sơn hỗ trợ đối với 01 nhà sập hoàn toàn là 18 triệu đồng (trong đó UBND huyện 15 triệu đồng, UB MTTQ huyện hỗ trợ 02 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 01 triệu đồng).
Minh Phương
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên